ขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญค่ะ ใจสลาย หมดหนทาง แล้วค่ะ

ตอนนี้ 22 wk ไปตรวจดาวน์ ตรวจเลือดทางสายสะดือเพื่อหาธารัสซีเมีย แม่มีพาหะ1 สายคือสายเบต้า พ่อมี 2 สายคือสายเบต้า+อัลฟ้า ผลออกมาคือ ตรวจดาวน์ผลปกติ แต่ผลตรวจเลือดทางสายสะดือ พบลูกเป็นธารัสซีเมียเต็มตัว แพทย์แนะนำให้เอาเด็กออก แม่ใจสะลาย หมดหนทาง พอจะมีทางให้ตรวจซ้ำหรือคำแนะนำอื่นๆบ้างไหมคะ

1 ตอบกลับ

หมอยืนยันว่าเป็นคือหมดทางแล้วจริงๆค่ะ แต่ก็เห็นบางคนยืนยันว่าจะเอาเด็กไว้ ออกมาก็แข็งแรงสมบูรณ์ดีนะค่ะ เป็นแค่พาหะตามพ่อหรือแม่เท่านั้น

3y ago

อยู่ด้วยกันมาห้าเดือนจะหกเดือน ทำใจไม่ได้ค่ะ สงสารลูก