มีบ้านไหนตั้งครรภ์อายุ35บ้างหมอบอกเสี่ยงลูกเป็นดาวเครียดเลย

ตอนนี้35พอดี

64 ตอบกลับ

ลืมแปะตารางให้ค่ะคุณแม่^^อย่างช่วงอายุคุณแม่คือ 1/250 ไม่ต้องกังวลนะคะ ตรวจคัดกรองกับคุณหมอ อย่างตรวจนิฟตี้ แพงหน่อยแต่คัดกรองได้แต่เนิ่นๆในไตรมาสแรกเลย จะได้สบายใจนะคะ

5y ago

Nifty ตรวจไตรมาสแรกค่ะคุณแม่ ช่วง 10-12 วีคได้เลย ส่วนเจาะน้ำคร่ำ คุณหมอจะทำช่วง 5 เดือนค่ะ^^

บ้านนี้ก็35เหมือนกันค่ะตอนนี้น้องได้20Wแล้วก็ปกติแข็งแรงดีค่ะ คุณแม่อย่าเครียดมากนะคะ แนะนำตรวจคัดกรองดาวน์ชินโดรมค่ะ ไม่เสี่ยงและรู้เพศน้องด้วยเลย ทำใจให้สบายค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ

ทำใจให้สบายค่ะ..เราเพิ่งมีลูกคนแรกอายุ 39 แล้วหมอแนะนำให้ตรวจคัดกรองดาวน์..ก็ไม่ตรวจลูกคลอดออกมาสมบูรณ์แข็งแรงดีค่ะ แต่ถ้าเพื่อความสบายใจของแม่ก็ตรวจค่ะ

อายุ35อัพเสี่ยงทุกคนค่ะคุณแม่หมอจะแนะนำให้เราเจาะน้ำคร่ำตอนอายุครรภ์4เดือนประมาณ15วันก็รู้ผลแล้วคะไม่มีอะไรน่ากลัวทำใจให้สบายไม่ต้องคิดมากนะคะ

คุณแม่อายุเยอะแล้วควรตรวจคัดกรองดาวน์ด้วยนะคะ เพื่อความสบายใจของเราตลอดการท้องจนคลอดค่ะ ถ้าพอมีทุนทรัพย์ตรวจนิฟตี้ หรือไม่ก็เจาะน้ำคร่ำค่ะ

คุณแม่พยายามอย่าเครียดนะคะ ไปตรวจดูนะคะว่าลูกเป็นดาวน์มั้ย เพราะถ้าเครียดไปก็ไม่มีผลดีเลยถึงจะเป็นหรือไม่เป็น สู้ๆนะคะแม่เป็นกำลังใจให้ค่า

บ้านนี้ 38 ค่ะ กังวลอยู่เหมือนกันสุดท้ายต้องรอเจาะน้ำคร่ำค่ะ หวังว่าลูกจะแข็งแรงปลอดภัย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นพยายามทำใจและปล่อยวางค่ะ

อันนี้ 33 ค่ะ โอกาส 1 ใน 500 คุณแม่อย่าพึ่งเครียดนะคะ แนะนำตรวจเลือดคัดกรองกับคุณหมอเพื่อเช้กโอกาสความจะเป็นโรคนั้นดีกว่าค่ะ

อยากทราบว่าตรวจดาวซินโดมสามารถตรวจได้เรยมั้ยคะหรือต้องรออายุครรภ์ แร้วดาวซินโดมเกิดจากอะไรคะ ตอนนี้ท้องได้5วีคเเร้วค่ะ

3y ago

ขอบคุนนะคะเเม่บ้านนี้อายุ28ค่ะ เเต่คิดม่กกังวลไปหมดเรย เห็นกะทู้เเม่ๆก็เเอบเอามาคิดว่ากังวลลูกจะเป็นมั้ย555 ขอบคุนนะคะ

บ้านนี้ 36 ค่ะ ตรวจนิฟตี้ ผลตรวจออกมาคุณหมอแจ้งว่าโอกาสเป็นดาวน์แค่ 0.01% ค่ะ แม่ตรวจคัดกรองเถอะค่ะเพื่อความสบายใจ