ตอนนี้ 39 w แต่ยังไม่มีอาการอะไร อยากทราบว่าเวลาปวดท้องจะคลอด นานไหมกว่าจะคลอด ท้องแรกค่ะ อยากจะขอแชร์ประสบการณ์แม่ๆหน่อยค่ะ

7 ตอบกลับ

นี่ก็ท้องเเรกค่ะ จากประสบการณ์ของเเม่เรา ตอนคลอดเราเเละน้อง คือ ปวดท้องตอนตี 1 กว่า ไป รพ.ใช้เวลา ครึ่งชม. เเล้วจากนั้นโดนเข็นเข้าห้องรอคลอด ตรวจปากมดลูก โดนจับเปลี่ยนเสื้อผ้า ทำความสะอาด เเล้วพร้อมคลอดเลยค่ะ ไม่มีการไปนอนเจ็บเป็นหลายๆชม.เพื่อรอให้ปากมดลูกเปิด หรือ โดนยาเร่งคลอดนะ เราคนโต นน. 3.7 กก. น้อง 3.6 กก. ตัวโตมากกก นี่ก็ภาวะนาให้คลอดง่ายๆเหมือนเเม่ ^^

ของเราน้ำเดินประมาณตอนตีหนึ่งไม่มีอาการปวดท้องใดๆๆเลยค่ะ จนถึงรพ.ก็ยังไม่ปวดอีกจนคุณหมอเข้ามากระตุ้นปากหมดลูกให้ ตอนนั้นน่าจะประมาณตีสองกว่าๆเริ่มปวดท้องค่ะ คลอดน้องตอนเจ็ดโมงครึ่ง ก็ประมาณ5ชั่วโมงได้ ของเราหมอฉีดยาเร่งคลอดให้ด้วยน่ะค่ะ

แล้วแต่ร่างกายแต่ละคนต่างกันค่ะ ถ้าช่วง 5 ซม. แรกจะเปิดช้าค่ะเฉลี่ย 2-3 ต่อ เซนติเมตร พอหลังจาก 5 ซม. จะเปิด ชม.ล่ะเซนติเมตร. พอเปิดได้ 8-9 ซม. พยาบาลจะมาสอนให้เบ่งคลอด ถ้าแรงเบ่งดี ปากมดลูกเปิดถึง 10ซม. ก้จะเข้าห้องคลอด ตลอดได้เลยค่ะ

ของเราท้องแรกไป รพ.10.30คลอด13.32ค่ะ ท้องสองไปรพ.06.00คลอด11.21ค่ะ ถ้าแม่ไม่เครียดปล่อยวางหายใจเข้าหายใจออกอย่สม่ำเสมอจะช่วยให้ปากมดลูกเปิดเร็วค่ะ คลอด39+4 ทั้งสองคนเลยจ้า สู้ๆค่ะ

เรา 9ชั่วโมงครึ่งที่รอคลอด

เรา 22.00-04.30