ผ่าคลอด

ตอนนี้ 38+1 ค่ะ นน น้อง ประมาณ 3700 ผช หมอบอก ว่าอาจต้องผ่า จะคลอดเองได้ไหม? อยากทราบว่าแม่ท่านไหน น้องใหย่กว่านี้เเล้วคลอดเองไหมค่ะ ( ไม่อยากผ่าคลอดนะค่ะ )

1 ตอบกลับ

เห็นบางคนลูกนน. 4,000 ขึ้น ก็คลอดธรรมชาติเองได้นะคะ อยู่ที่เชิงกราน แรงเบ่ง รูปร่าง น้ำหนักของน้องด้วยจ้า ถ้าเกิดคลอดออกมาแล้วติดไหล่น้องก็ต้องให้คุณหมอพิจารณาอีกที