ขอสอบถามหน่อยคะ ท้องได้9สัปดาห์

ตอนนี้ 22.50 ยังแสบท้องลิ้นปี่ อ้วกไม่หยุด จนไม่มีอะไรออกมาแล้ว ไม่กล้าทานยาด้วย คุณแม่พอจะมีวิธีอื่นให้อาการดีขึ้นไหม รุ้สึกว่าไม่ไหวแล้ว มือเท้าเย็นคะ ??

5 ตอบกลับ

กรดไหลย้อนค่ะ หากล้วยน้ำหว้า ที่ออกเขียวเหลือง มาติดบ้านไว้น่ะค่ะ กินก่อนอาหารเช้า เที่ยง เย็น รักษาแผลในกระเพาะ เรากรดไหลย้อนก่อนท้องอยู่แล้ว เลยชิน กรดไหลย้อนตอนท้อง😂😂😂แต่กล้วยน้ำหว้าเป็นยาที่ดีของกรดไหลย้อนค่ะ

5y ago

่ใช่ค่ะคุณแม่ ตอนช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสแรก แม่บ้านนี้ก็เป็นกรดไหลย้อนกับกระเพาะค่ะ กล้วยน้ำว้าห่ามๆ(ออกเขียวเหลือง)ทานก่อนมื้ออาหาร ช่วงเช้า ได้ผลค่ะคุณแม่ บ้านนี้ไม่ได้ใช้ยาอีกเลยค่ะ ก่อนหน้านั้นหาหมอได้ยามา แต่ไม่อยากทานเยอะ กลัวกระทบลูก พยายามเลี่ยงมาใช้วิธีธรรมชาติแทน แถมเคล็ดลับการเก็บกล้วยห่ามๆไว้ หวีนึงให้กินได้นานๆนะคะ เอาพลาสติกแร้ปหรือถุงพลาสติกก็ได้ค่ะ พันที่ขั้วของหวีกล้วย แล้วเก็บใส่ตู้เย็น จะช่วยให้กล้วยไม่สุกไปมากกว่านี้ค่ะ

ขอบคุณคะ นู๋ไปฉุกเฉิน รพ.มอ.ช่วงเที่ยงคืน คือแบบหนักมาก หมอฉีดยา นอนดูอาการและให้ยามาทน แต่แจ้งคุณหมอว่า ท้องอ่อนๆคะ ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ต่อไปจะระวังเรื่องการทาน และไม่ให้ท้องว่าง สู้ๆ😍😍😍

พยายามอย่าให้ท้องว่างค่ะ หาแครกเกอร์ไว้ข้างเตียงเลยค่ะ พอจะอ้วกยัดเลย เค้าเคยผ่านช่วงนั้นมาทรมานมากค่ะ สู้ๆนะคะแม่

นอนพักมาก ๆ ค่ะเดี๋ยวก็หายค่ะ เคยเป็น แต่คุณแม่สามารถทานยากาวิสคอนได้นะค่ะ. ขวดสีชมพูค่ะ. คนท้องทานได้

ทานข้าวต้ม โจ๊กร้อนๆ ของร้อนๆเพื่อช่วยผ่อนคลายลดอาการอ้วกได้ค่ะ ถ้าดื่มน้ำก็เป็นน้ำอุ่นจะดีกว่าค่ะ