คุณแม่มีวิธีคุมอาหารตอนตั้งครรภ์ยังไงบ้างคะ

ตอนนี้ 18w ค่ะ น้ำหนักขึ้นมาจากตอนก่อนมีน้อง 6 กิโล กังวลมากค่ะ กลัวน้ำหนักจะขึ้นเยอะเกินไป แฟนไม่ให้งดกินเลย กินน้อยก็ไม่ไแ้ ถ้าไม่มีข้าวเย็นกินผลไม้แทน จะมีผลต่อลูกมั้ยคะ

28 ตอบกลับ

ต้องทานข้าวไรซ์ค่ะ ไม่ทานข้าวขาว จะ ทำให้น้ำหนักขึ้นตัวบวมง่าย เส้นๆขนมปัง งดไปเลย ของทอดก็งดเลยค่ะ ทานนึ่งๆต้มๆ ผักผลไม้ได้หมดแต่อย่าหวาน แค่นี้ก็คุมได้แล้วจ้า

บ้านนี้20Wค่ะ​ นน.ขึ้นมาจาก49ตอนนี้57แล้วค่ะ8กิโลทานครบ3มื้อแต่ไม่กินจุกจิกค่ะขึ้นมาแบบงงๆค่ะ8กิโลใน5เดือน.. อ่อแม่บ้านนี้เสี่ยงเบาหวานค่ะเพราะมีกรรมพันธุ์จากพ่อค่ะ

บ้านนี้ 19วีค ขึ้นมา2โลค่ะ กินเยอะมากๆแม่เป็นคนนน.ขึ้นยาก แต่น้องนน.ตามเกณฑ์ดีค่ะ ชอบทานแต่ขนมปัง เค้ก ่ผลไม้เหมือนกันค่ะ เดือนหน้าหมอตรวจเบาหวานกลัวจัง😭

ทานอาหารหลัก3มื้อ อาหารว่าง3มื้อค่ะ อาหารว่างคือนม1แก้ว+ผลไม้ ถ้าหิวก่อนถึงเวลาให้ดื่มน้ำเปล่า2แก้ว งดอาหารจำพวกแป้ง ของหวานค่ะ

กินอาหารให้ครบทุกมื้อนะค่ะ แต่กินมือล่ะน้อยๆค่ะ งดของหวาน เพราะถ้าน้ำหนักขึ้นเยอะเกินไปเดี๋ยวจะเสี่ยงเป็นเบาหวานได้นะค่ะ

ทานได้ค่ะแต่ให้ระวังของหวานๆผลไม้รสหวานและพวกแป้ง เพราะจะทำให้น้ำตาลในเลือดสูงและมีภาวะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์นะค

บ้านนี้ท้องแล้วกินหวานไม่ค่อยได้ น้ำหนักเลยม่ค่อยขึ้นค่ะ เน้นผลไม้ กล้วย ไข่ นมวัวและนมถั่วเหลืองสลับกันค่ะ

ของเราตอนนี้28wขึ้นมา7โล หมอให้คุมอาหารคืองดหวาน ให้กินผลไม้แทนของหวาน ไม่กินทอด ไม่กินเนื้อสัตว์ติดมัน

บ้านนี้โดนคุมน้ำตาลค่ะก่อนท้อง84ตอนนี้37+2วีคน้ำหนัก76ค่ะอัตตร้าซาวด์เมื่อวานน้องได้2780กรัม

5y ago

ทำไมน้ำหนักถึงลดคะ

ของเค้า16wพึ่งขึ้น 1โลกว่าๆเองค่ะ แต่ก้อกินเยอะน่ะค่ะ กินวันล่ะหลายๆมื้อด้วย

6y ago

สู้ๆค่ะคุณแม่