ตอนนี้ลูกสาวได้2เดือนกว่า เวลาเค้าหัวเราะหรือคุย จะสะอึกตลอดเลยค่ะ แม่ๆคนไหนพอรู้มั้ยค่ะว่าเป็นเพราะอะไร

6 ตอบกลับ

อาการสะอึกเป็นเรื่องปกติของคนทุกคน แต่จะเป็นกันมากในเด็กเล็ก อาการสะอึกจะไม่สามารถหาวิธีป้องกันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เมื่อลูกมีอายุมากขึ้นอาการสะอึกบ่อย ๆ จะลดลงไปเอง

เป็นปกติอยู่แล้วค่ะ ตอนอยู่ในท้องเค้าก็สะอึกบ่อยเหมือนกัน ตอนแรกลูกชายช่วง1-2เดือนก็เป็นคะ แต่พอเริ่มโตขึ้นก็ค่อยๆหายไป

เค้ายังกลืนน้ำลายผิดจังหวะ ต้องจับน้องให้หัวสูงขึ้น ของเราก้อเปนตอนนี้2เดือน20วันแร้วสะอึกน้อยลง

8y ago

ขอบคุณน่ะค่ะ

พยายามจับน้องนั่งให้หัวสูงๆหน่อยค่ะ แล้วจะดีขึ้น

เป็นเรื่องปกติค่ะ จับนอนสูงๆๆค่ะ