ตอนนี้ลูกสาว5เดือน10วันคะชอบเอามือซ้ายทำท่าเหมือนรำมีใครพอจะทราบไหมคะว่าคือพัฒนาอีกอน่างใช่ไหมคะ

4 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ เป็นพัฒนาการอีกอย่างหนึ่งของเด็กวัยนี้ค่ะ จะเริ่มรู้จักใช้มือและข้อมือในการหยิบจับสิ่งของได้บ้างแล้ว คุณแม่ลองหาของเล่นที่มีเสียงมาให้น้องหมุนข้อมือและเขย่าดูนะคะ

พัฒนาการของน้องจะมาเรื่อย จนเราตามไม่ทันเลยคร่า คุณแม่ที่ช่างสังเกตก็จะเห็นไปเรื่อยๆอย่างคุณแม่นี่ละคะ หาของเล่นให้น้องจับแล้วเขย่าคร่า เอาสีสดๆ นะคะ

พัฒนาการอย่างนึงค่ะ จะใช้มือเอื้อมจับ ไขว่คว้าสิ่งต่างๆต่ะ