ตอนนี้ลูกมีอาการ เวลาเจออากาศร้อนทีไร มักจะเป็นผื่นที่อวัยวะบริเวณที่ใส่เเพมเพิส ทั้งๆที่ใส่เเพมเพิสยี่ห้อเดิมตลอดจนปัจจุบัน 11 เดือนเต็มเเล้ว เปลี่ยนให้น้องบ่อยด้วยคะ เเม่ๆมีวิธีเเก้ไขเเนะนำไหมคะ?

3 ตอบกลับ

ลองงดแพมเพิส ใช้ผ้าอ้อมหรือใส่กางเกงผ้าฝ้ายที่สบายๆ ช่วยระบายอากาศแบะความอับชื้นได้ดีค่ะ จะได้เป็นการฝึกเบิกแพมเพิสไปในตัวด้วยค่ะ พาน้องไปฉี่ทุกๆ 1-2 ชั่วโมง หรืิอ หลังจากตื่นนอนกลางวัน น้องจะเข้าใจและควบตุมระบบการขับถ่ายได้ดีค่ะ เพราะ 11 เดือนแล้วน้องจะพอเจ้าใจและรู้เรื่องดีค่ะ งดทาแป้งน้องด้วยนะคะ

ลองเปลี่ยนยี่ห้อแพมเพิสดูมั้ยคะ ลูกสาวเคยเป็นค่ะ พอเปลี่ยนยี่ห้อแล้วหายค่ะ ตอนนี้ใช้กูนค่ะ เพราะนิ่ม บาง กว่ายี่ห้ออื่นๆ ส่วนตัวจะใส่แพมเพิสแบบใส่ช่วงกลางวันให้ลูกในตอนกลางวันค่ะ เพราะแพมเพิสแบบนี้จะบางกว่า ทำให้ระบายได้มากกว่า และบังคับให้เราต้องเปลี่ยนแพมเพิสบ่อยไปในตัวค่ะ