ตอนนี้น้องอายุ 4 เดือนกว่า มีน้ำมูกหายใจครืดคราดต้องทำไงดีค่ะ

4 ตอบกลับ

ล้างสวนจมูกให้น้ำมูกข้นเหนียวออกมา ด้วยน้ำเกลืออุ่นๆ ห่อตัวให้น้องนอนคว่ำ และใช้เซริงค์ยา 5 cc. สวนล้างให้ออกอีกด้านหนึ่ง ตามเทคนิคนี้นะคะ http://th.theasianparent.com/วิธีล้างจมูก-ลูก-happy/

8y ago

ลองจัดท่าใหม่ค่ะ เด็กๆกบั้นหายใจเก่งค่ะ รอจังหวะดีๆแล้วทำนะคะ

หากยังล้างจมูกได้ไม่คล่อง ลองใช้ลูกยางแดงดูดน้ำมูกออกค่ะ หากน้ำมูกข้นเหนียวมากจนดูดไม่ออก ให้หยดน่ำเกลือเล็กน้อยลงไปแล้วค่อยดูดขึ้นมาค่ะ

8y ago

จะลองทำดูน่ะค่ะ ขอบคุนค่ะ

ล้างจมูกให้น้องคะ หยดน้ำเกลือลงไปคะ น้ำเกลือจะขับน้ำมูกออกเวลาน้องขับถ่ายคะ หมอบอกมา