ตอนนี้ท้องได้ประมาณ 4 เดือนกว่า ทำไมถึงมีน้ำออกมาจากช่องคลอดอะค่ะ รู้สึกไม่สบายตัวและทำให้ไม่มั่นใจเลยค่ะ ถือว่าปกติมั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

หากเป็นน้ำใสๆไม่มีกลิ่น น้ำที่ออกมามีไม่มาก และไม่ได้มีมากขึ้นเรื่อยๆ ก็อาจเป็นเพราะน้ำจากฮอร์โมนของคุณแม่ตั้งครรภ์ค่ะ ยังไม่ต้องไปพบคุณหมอทันทีแต่ให้คอยสังเกตุอาการเรื่อยๆค่ะ แต่หากน้ำใสๆไหลออกมาเยอะขึ้นควรรีบไปพบแพทย์นะคะ

คนท้องปกติไม่ควรมีน้ำออกมาจากช่องคลอดคะ ถ้ามีไปพบแพทย์ด่วนคร่า