ตอนนี้ท้องได้36+2w ค่ะมีอาการเจ็บแบบบีบๆและท้องแข็งบ่อยมากและตอนนี้ เริ่มมีอาการปวดสะโพกร้าวมาที่ขาค่ะ ตอนกลางคืนปวดมากแทบไม่ได้นอนเลยค่ะ เริ่มเป็นมา 2-3 วันแล้วค่ะ

4 ตอบกลับ

เพราะมดลูกบีบตัว ทารกจะลดหัวลงมาใกล้ปากมดลูกเพื่อเตรียมคลอด ระยะนี้จึงเริ่มมีปวดเตือนแบบนี้ค่ะ ถ้าปวดมากให้นอนพักเปลี่ยนท่าหรือประคบอุ่นให้สบายตัวได้นะคะ และเตรียมจัดกระเป๋ารอเวลาคลอดจริงเลยค่ะ

7y ago

ขอบคุณที่แนะนำค่ะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ เป็นอาการคล้ายๆกัน มีปวดหัวด้วยคะตะคิวก็เป็นช่วงดึกๆเป็นเกือบทุก หลังนี้เหทือนกันปวดจนแสบจนร้อน 😴😴

นอนท่าที่ตัวเองรู้สึกสบายที่สุด จะเดินจะนั่งจะนอนระมัดระวัง อีกนิดเดียวคะแม่ สู้ๆๆ