ตอนนี้ท้องได้2เดือนค้ะ แล้วทำงานหนัก เสริฟทั้งวัน ยกแผงแก้ว ยกจานหนักมากแต่ละวัน มีผลกระทบต่อลูกมั้ยค้ะ

3 ตอบกลับ

แนะนำคุณแม่ แบ่งน้ำหนักมนการยก อย่ายกของหนักมากค่ะ ท้องอ่อนๆเสี่ยงแท้งได้เพราะเป็นช่วงทีตัวอ่อนกำลังฝังตัวในมดลูกด้วยค่ะ หากรู้สึกปวด เหนื่อยก้ควรนั่งพักให้รู้สึกดีขึ้นนะคะค่อยทำงานต่อ

หากคุณแม่ทำงานใช้แรงอย่างนี้เป็นประจำอยู่แล้ว จะไม่กระทบมากค่ะ แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ควรเลี่ยงการทำงานหนักมากนะคะ โดยเฉพาะการยกของหนักมาก เพราะจะเสี่ยงให้เกิดภาวะแท้งได้ค่ะ

แนะนำว่าถ้าเป็นงานที่เลี่ยงไม่ได้ ขอให้ระวังเริ่องการยกของหนัก และยกของหนักอย่างถูกวิธีคะ