ตอนนี้ท้อง 5 เดือน ทำไมรู้สึก ท้องตึงๆ หน่วงๆค่ะ รู้สึกแน่นๆค่ะ เป็นอาการที่ผิดปกติหรือเปล่าค่ะ TT

9 ตอบกลับ

ปกติค่ะ เดิมทีคุณแม่อาจเป็นคนผนังหน้าท้องบาง เมื่อยอดมดลูกขยายเพื่อเตรียมรัยกับขนาดตัวทารกที่มากจึงรู้สึกว่าหน้าท้องตึง รวมทั้งการที่มดลูกไปกดทับเบียดกับกระเพาะลำไส้จึงรู้สึกแน่นท้องด้วยค่ะ เดี๋ยวอีกหน่อยก้ชิน หรือใช้เข็มขัดพยุงครรภ์ก้จะสามารถช่วยลดอาการปวดหน่วงท้องตึงได้ค่ะ

บ้านนี้ก้เปนค่ะนั่งทำงานยุลุกแต่ร่ะทีทรมานมาก. หนักไปหมด😝😝

ท้องใหญ่ขึ้น มดลูกก้ไปกดทับอวัยวะอาย่งอื่นคะ ไม่ต้องกังวล

8y ago

ท้องเหมือนลูกโป่งใส่น้ำอ่ะค่ะ ตึงๆ เป็นแบบนี้เหมือนกันมั้ยค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันค่ะ ตึงมาก เวลาเดินก็เจ็บด้วย

ตึงๆที่ว่าคือท้องแข็หรือเปล่าคะ เป็นบ่อยไหมคะ

8y ago

จะเป็นช่วงถ่ายไม่ออกค่ะ พอได้ถ่ายก็ดีขึ้นค่ะ

ไม่ค่ะ ปรกติ เป็นอาการของคนท้อง

ไม่ผิดปกติคะ สบายใจได้คะ

thanks