สับสนกับสัปดาห์การตั้งครรภ์ กับวันคลอด

ตอนตรวจครรภ์ครั้งแรก คลีนิคบอกว่าได้ ตั้งครรภ์ได้ 21 w กำหนดคลอดวันที่4 กันยา ปี62 พอไปรอบที่สองได้24 w กำหนดคลอดก็ยังเป็นวันเดิม ไปรอบที่สามแต่คนละคลีนิค ได้ประมาณ 27 w กำหนดคลอดวันที่ 5กันยา ปี62 ในวันเดียวกันเราก็ถูกคลีนิคส่งตัวมาเจาะเลือดกับอัลตร้าซาวด์ ที่โรงพยาบาล เราก็ตรวจใหม่หมอที่ร.พ บอกได้ 28 w กำหนดคลอดวันที่ 4 กันยา ปี62 พอไปอัลตร้าซาวด์ ในใบอัลตร้าซาวด์ เราพึงได้แค่ 25 w 4 d กำหนดคลอดไม่ วันที่19ก็วันที่20 สรุปคือ เราท้องได้กี่สัปดาห์กันแน่ กำหนดคลอดวันไหน คืองงหมดแล้ว ? มีแม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้กำหนดแรกจากรอบเดือนขาดก็4กย.ค่ะ แต่พอซาวดูอายุครรภ์จากตัวเด็กเป็น19กย. ตอนนี้28วีคค่ะ

5y ago

ตอนนี้ก็28w เหมื่อนกันค่ะแต่ก็ยังสับสนอยู่เหมื่อนเดิมจร้าา