ขอคำปรึกษา ภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ตรวจเบาหวานขณะตั้งครรภ์มาคะโดยกินกลูโคส 50ml ค่าการตรวจออกมาเกิน 140mg มีความเสี่ยงเป็นเบาหวาน แม่ๆคนไหนน้ำตาลสูงแล้วลดได้ มีวิธีการกิน การดูแลตัวเองอย่างไรบ้างคะ

1 ตอบกลับ

ควบคุมอาหาร ทานกลุ่มแป้งน้อยๆ กินโปรตีนเยอะๆ นมควรกินปนะเภทพร่องมันเนย กับขาดมันเนย กินน้ำเยอะๆ ทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว พยายามทานผักเยอะๆ ผลไม้ก้อควรจำกัดด้วยน่ะค่ะ