ตรวจดาวน์ซินโดรม ทำอย่างไรคะ มีวิธีตรวจแบบไหนบ้าง

ตรวจดาวน์ซินโดรม ใช้วิธีตรวจแบบไหนคะ

16 ตอบกลับ

บ้านนี้ท้องตอนอายุ 41 ค่ะ หมอไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเจาะน้ำคร่ำ ถึงวันนัด ก่อนจะเจาะ หมอจะซาวน์ดูตำแหน่งของเด็ก ใช้เข็มยาวๆเจาะลงตรงหน้าท้อง เจ็บๆตึงๆแต่อยู่ในภาวะทนได้จ้า ดูดน้ำคร่ำเหลืองใสไป 2 หลอด หลังจากนั้นหมอจะซาวน์ดูความปลอดภัยของเด็กอีกครั้ง และให้แม่นอนพักดูอาการเกือบครึ่งชั่วโมง และรอผลประมาณ 3 สัปดาห์ค่ะ ของแม่ผลออกมาปกติทุกอย่าง ได้ลูกชายสมใจด้วยค่ะ

1y ago

ผลเลือดความเสี่ยงอยุ่ที่เท้าไหร่ค่ะ