ตั้งครรภ์ได้ 12 สัปดาห์ ค่ะ

ตรวจดาวน์ซินโดรม ขั้นตอนเขาทำยังไงบ้างคะ อยากรู้ วันที่3 กันยายน มีตรวจค่ะ #อยากทราบค่ะ ❤️#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

21 ตอบกลับ

ถ้าตรวจที่รพ.รัฐ ก็เจาะเลือดค่ะ ของเรารอ 2 อาทิตย์ทราบผล ถ้ามีความเสี่ยงสูงทางรพ.จะนัดให้ไปเจาะน้ำคร่ำค่ะ แต่ถ้าเสี่ยงต่ำ ก็นัดฟังผลปกติ เราพึ่งทราบผลเมื่อวันที่ 20 นี้เองค่ะลุ้นสุดๆ

ถ้าตรวจกับรพ.รัฐ หมอจะอัลตร้าซาวด์ดูหัวน้องค่ะ ละจะให้ไปเจาะเลือด ละก็รถผลอีก2อาทิตย์ ถ้าผลออกเสี่ยงสูงหมอจะโทรแจ้ง ถ้าผลเสี่ยงต่ำก็รอฟังทีเดียววันนัดครั้งถัดไปจ้า

3w ago

อัลตร้าซาวด์ดูรอบหัวน้องละหมอจะให้ไปเจอะเลือดค่ะ

ของบ้านนี้ตรวจของอเมริกา​ 18,000​ บาทตรวจหลายอย่าง​ เพราะแม่ท้องตอนอายุ​ 39 ท้องแรกด้วย​ กลัวความเสี่ยง​ ตอนฟังผลใจสั่นมาก​ แต่ผลออกมาน้องปกติทุกอย่างคะ​

3w ago

💕ตื่นเต้นเหมือนกันค่ะแม่

ส่วนมากไม่เสียตังหรือเสียไม่เยอะก็ตรวจปกติเเค่เจาะเลือดตรวจค่ะผลออกประมาณ1-2อาทิตย์จากใจคนที่โดนมาแล้วแขนเขียวเป็นอาทิตย์😂

3w ago

ตรวจใจเลยงับแม่เจ็บสุด🥰

บ้านนี้ตรวจเเบบเจาะเลือดค่ะเเม่ฝากรพ.รัฐไม่เสียค่าใช้จ่ายเเต่คนมีประกันสังคมหรือต่างชาติน่าะได้เสียอยู่ค่ะ♥️

3w ago

คะเเม่♥️

ฝากคลินิก มีให้เลือกตรวจ2แบบค่ะ ตรวจเลือดจ่าย 2200฿ ถ้าตรวจแบบความแม่นยำสูงหน่อยก็ จ่ายเพิ่มหมื่นกว่าๆเลยค่ะ

3w ago

ฝากกับทางโรงบาลค่ะแม่

เจาะเลือดก่อนค่ะ รอผล1-3สัปดาห์ ถ้าผลปกติผ่านก้อไม่ต้อวเจาะน้ำคร่ำค่ะ ของเราโดนเจาะน้ำคร่ำด้วยผลเสี่ยง

3w ago

สู้ๆๆนะคะแม่ บ้านนี้รอตรวจค่ะ 🥺

เจาะเลือดคะท่าผลมีความเสี่ยงสูงหมอก็จะเจาะน้ำคร่ำผ่านทางหน้าท้องเพื่อตรวจคะ

รพ ซาวด์ขนาดหัวน้อง และดูว่าหัวใจเต้นไหม ก็ส่งไปเจาะเลือด รอผล 14วันค่ะ

บ้านนี้ได้ตรวจแบบเจาะเลือดค่ะไปฝากครรภ์ครั้งแรกแล้วหมอให้ตรวจเลย