ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ที่ไหน ราคาเท่าไร ทำยังไงบ้าง 💉

📂 ตรวจคัดกรอง ตรวจดาวน์ซินโดรม หรือที่รู้จักกันว่า ตรวจ NIFT, NIFTY, NIPD เป็นการตรวจหาความผิดปกติของโครโมโซม อาทิ ลูกเอ๋อหรือไม่ ปากแหว่ง เพดานโหว่ นิ้วมือเกิน หัวใจเต้นผิดปกติหรือไม่ คุณแม่ท่านใดที่เคยมีประสบการณ์ตรวจมาก่อน อยากให้มาแชร์กันค่ะว่า คุณแม่ไปตรวจตอนอายุครรภ์เท่าไร ไปตรวจที่ไหน เสียค่าใช้จ่ายเท่าไร และมีขั้นตอนอย่างไรบ้างคะ โพสต์นี้เชื่อว่ามีคุณแม่อีกหลายคนเฝ้ารอคำตอบแน่นอน อ่านแล้วอย่าลืมกดถูกใจ ให้กับคุณแม่ ๆ ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์กันด้วยน้า #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส1 #ตรวจดาวน์ซินโดรม

ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ที่ไหน ราคาเท่าไร ทำยังไงบ้าง 💉
419 ตอบกลับ

ตรวจ NIFTY ค่ะ แค่เจาะเลือดแม่ไปดูโครโมโซม รอผลประมาณ 2-3อาทิตย์ บ้านนี้ตรวจตอน12 วีค ที่รพ.ราษฎร์ยินดี หาดใหญ่ ค่าตรวจ 13,500 บาท ผลจะแม่นยำกว่าแบบเจาะเลือดธรรมดา แล้วก็ไม่มีความเสี่ยงกับตัวเล็กเหมือนเจาะน้ำคร่ำ(ที่เสี่ยง2-5%) ตรวจนิฟจะดูความผิดปกติบนโครโมโซมได้หลายคู่ไม่ใช่แค่ดาวน์ซินโดรม

ตรวจได้ตั้งแต่12w+ มีแบบธรรมดาสำหรับคนมีความเสี่ยงน้อย ราคา5พัน กับเจาะเลือดตรวจ 16,000 หาโครโมโซมผิดปกติได้แม่นยำ99% และบวกกับทราบเพศลูกได้เลย ความแม่นยำก็ 99%เหมือนกัน บ้านนี้เดือนหน้าจะไปตรวจแบบเจาะเลือดเอา ความเสี่ยง1:800 ถือว่าไม่เสี่ยงเลย ลูกคนแรกออกมาปกติ แต่อยากทราบเพศมากกว่า อิอิ

3y ago

2วีคคะ

เราอายุ35ปี ก่อนตั้งครรภ์ 1เดือน พอดี คุณหมอแนะนำให้ตรวจคัดกรอง ในรูปแบบต่างๆ (เช่น เจาะน้ำคร่ำ เจาะเลือด) เราเลือกเจาะเลือดเพื่อคัดกรองดาวน์ฯ เพราะอัตราคาดการณ์ค่อนข้างสูง 98-99% และรบกวนครรภ์น้อยที่สุด คุณหมอแนะนำให้ตรวจตอนอายุครรภ์ 12-18สัปดาห์ รอฟังผลประมาณ 10วันทำการ ค่าตรวจ 15,900฿

เราไม่ได้ตรวจของรพ.ค่ะ เพราะใช้ของ NIFTY เราเลือกตรวจ NIPT เอง ตอนอายุครรภ์ 12 วีค ใช้ของบริษัท G-NIPT Thailand มาเจาะเลือดถึงบ้าน ส่งเลือดไปเข้าแลบที่ประเทศเกาหลี ภายใต้มาตรฐานของ USA แค่ 5 วันทำการก็รู้ผลค่ะ เราเลือกแพคเกจพรีเมียม ราคาโปรโมชั่น 12,900 บาท ตรวจครบทุกโครโมโซม รวมถึง Microdeletions ด้วยค่ะ

ถ้าไปตรวจผลตรวจเลือดมีความเสี่ยงแล้วต้องเจาะน้ำคล่ำ แต่ก่อนหน้านี้มีภาวะเลือดออกทางช่องคลอด แล้วหมอนัดไปเจาะใหม่อีก2อาทิตย์ อยากทราบว่าถ้าเกิน20week จะเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มมั้ย เพราะแรกๆหมอให้ไปจ่ายตามสิทธิ์30บาท ตอนนี้แม่19+1week สอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์ภาวะแบบนี้นะค่ะ

บ้านนี้คนแรก.เจาะน้ำคล่ำ.รพ.มอ.สงขลา..ราคา3,500.-..ผล100.,%.รอผลประมาณ.30วัน.แต่เสี่ยงแท้ง.. .ผลปกติ..ตอนนี้5ขวบกว่าคะ..เจาะประมาณ18วีค คนที่สอง.เจาะเลือด.แบบNIPT.เจาะตอน15วีค..ผลตรวจ.99%..แต่ไม่เสี่ยงแท้ง..รอผล1-2 อาทิตย์..มีประกันด้วย..ราคาที่13,000.-เอกชน..ผลออกแล้ว.ปกติคะ...ตอนนี้30วีคแล้วคะ.ผู้ชายคะ

3y ago

คุณแม่ตรวจแบบเจาะเลือดที่โรงบาลอะไรคะ

ตัวแม่อายุ38ปีค่ะ ตรวจตอนอายุครรภ์12วีค ที่ myNIPS จะมีเจ้าหน้ามีมาตรวจให้ถึงที่บ้านเลยค่ะ ราคาอยู่ที่18000บาท ตรวจโครโมโซมคู่สำคัญๆ และทราบผลภายในเวลาแค่4วัน มีรับประกันผลลวงด้วย2ล้านบาท และหากท่านไหนตรวจพบว่ามีความเสี่ยงสูงก็ได้รับค่าสมทบการเจาะน้ำคร่ำอีก15000บาทค่ะ

3y ago

อายุ40 ตรวจตอน 10w5d 15,000 บาท ตรวจโครโมโซม 3คู่ และเพศ แลปอเมริกา

ผลการตรวจเลือดคัดกรองดาวซินโดรมมีความเสี่ยงสูงค่ะ คุณหมอเลยให้เจาะน้ำคร่ำเมื่อที่25 รอฟังผลวันที่22เม.ย.ค่ะ คุณหมออัลตร้าซาวด์ดูตัวเด็กคือทุกอย่างปกติ แขนขาครบ ปากไม่แหว่ง น้ำหนักตัวก็อยู่ในเกณฑ์ แต่ต้องรอผลน้ำคร่ำอีกทีค่ะ

2y ago

ตรงลง เจาะอันไหนความเสี่ยงสูงกว่ากันค่ะ รพ.ที่ไปฝากมาบอก เจาะน้ำคร่ำ มีความเสี่ยง แท้งได้

อายุ28 คะ ตรวจพาโนรามาที่ bangkok Cytogenetics center โดยการเจาะเลือดคะ แยก dna แม่กับลูกเลยคะ ส่งตรวจ usa 15900 คะ ถ้าตรวจในไทย 12900 คะ ถ้าตรวจปากแหว่งเพดานโหว่ด้วย 18000บาทคะส่งตรวจ usa ตรวจผ่านคลีนิคโดยตรงไม่ผ่านคนกลางคะ รอผล10-14วันคะ ผล99.9% มีเงินประกันด้วยคะ ถ้าผลออกมาผิดพลาด

ส่วนตัว ไปฝากท้องช้ามาก ฝากท้องตอน 4 เกือบ 5 เดือน เพราะก่อนหน้านั้นมีอาการเลือดออกอยู่ประมาณ สองอาทิตย์ คิดว่าน้องหลุดแล้ว เพราะเคยแท้งมาแล้วสองท้อง เจาะไปเมื่อต้นเดือนมีนา รอผลสิ้นเดือนมีนานี้คะ ส่วนตัวไม่มีค่าใช้จ่ายนะคะ เพราะเป็นโรงบาลรัฐ