ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ที่ไหน ราคาเท่าไร ทำยังไงบ้าง 💉

📂 ตรวจคัดกรอง ตรวจดาวน์ซินโดรม หรือที่รู้จักกันว่า ตรวจ NIFT, NIFTY, NIPD เป็นการตรวจหาความผิดปกติของโครโมโซม อาทิ ลูกเอ๋อหรือไม่ ปากแหว่ง เพดานโหว่ นิ้วมือเกิน หัวใจเต้นผิดปกติหรือไม่ คุณแม่ท่านใดที่เคยมีประสบการณ์ตรวจมาก่อน อยากให้มาแชร์กันค่ะว่า คุณแม่ไปตรวจตอนอายุครรภ์เท่าไร ไปตรวจที่ไหน เสียค่าใช้จ่ายเท่าไร และมีขั้นตอนอย่างไรบ้างคะ โพสต์นี้เชื่อว่ามีคุณแม่อีกหลายคนเฝ้ารอคำตอบแน่นอน อ่านแล้วอย่าลืมกดถูกใจ ให้กับคุณแม่ ๆ ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์กันด้วยน้า #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส1 #ตรวจดาวน์ซินโดรม

ตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรม ที่ไหน ราคาเท่าไร ทำยังไงบ้าง 💉
419 ตอบกลับ

เราอายุ28ปี​ ตอนนี้น้อง16วีค​ คุณหมอส่งตัวไปตรวจตึกศรี​พัฒน์​ จังหวัดเชียงใหม่​ ตอนนั้นไปคุณหมออัลตร้าซาวด์​น้อง​ น้องยังไม่เต็ม14วีค​ คุณหมอแนะนำให้น้องรอครบ15-16วีค​ ก่อนจึงจะตรวจได้ คุณหมอนัดตรวจ​วันที่3​กุมภาพันธ์​นี้อีกครั้ง​ ตอนนี้ทางรัฐบาลช่วยเหลือคุณแม่ตั้งครรภ์​อายุครรภ์ไม่เกิน​ 15-16สัปดาห์​ ตรวจดาวน์​ซินโดรมฟรีนะค่ะ​ ฝากประชาสัมพันธ์​ด้วยนะค่ะ คุณแม่จะได้ประหยัดค่าใช้จ่าย​

เดี๋ยวนี้อายุน้อยหรือมากมีความเสี่ยงทั้งนั่นค่ะ ถ้าอายุน้อยหมอจะแนะนำให้ตรวจเลือดก่อน ผลก็ประมาณ70-80%ค่ะ แต่ถ้าตรวจเลือดแล้วมีความเสี่ยงสูง ก็ต้องได้เจาะน้ำคร่ำยุดี แต่ถ้าอายุมากเจาะน้ำคร่ำทีเดียวเลยค่ะ ชัวกว่า ผล100%ค่ะ รู้เพศด้วยเลย ของเราเสีย3,000บาท เพราะไปเจาะกับหมอที่ฝากพิเศษไว้ ซึ่งหมอประจำอยู่อีกรพ.นึงที่เราไม่ได้เลือกกับประกันสังคมไว้ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ เจ็บจี๊ดๆ แบบทนได้ค่ะ

3y ago

เราก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ ว่ากี่% ถึงมีความเสี่ยง ก็คงแล้วแต่คุณหมอบอกเราค่ะ ของเราเจาะน้ำคร่ำ ตรวจโครโมโซมคือรู้ผล100% ว่าลูกปกติมั้ย และรู้เพศลูกด้วยเลยค่ะ เราไม่ต้องเป็นกังวลด้วยว่าลูกเราจะเป็นไง จะสมบูรณ์รึปล่าว แต่ของเราตอนนี้ก็รอลุ้นเหมือนกัน ฟังผลวันที่9เมษานี้ค่ะ ก็สวดมนต์ทุกวันขอให้ลูกแข็งแรงเพราะเราคงจะมีแค่คนเดียว อายุเยอะแล้วค่ะ

คัดกรองฟรีจาก รพ.ที่ฝากครรภ์ค่ะ ตรวจเบื้องต้นโดยการเจาะเลือดดูผลของความเสี่ยง สรุปแม่บ้านนี้เสี่ยง1:150(เสี่ยงสูง) จึงต้องทำการเจาะน้ำคร่ำต่อค่ะ อายุครรภ์ตอนเจาะ19+5weekค่ะ รอผลออกที่4 ก.พ ที่ผ่านมาค่ะ.ผลปกติ โครโมโซมเพศxy ชื่นใจและโล่งอกสบายใจแม่มากค่ะ💗 ปัจจุบัน24+3weekแล้วค่ะ💝

1y ago

เจาะน้ำคร่ำ เปนยังไงค่ะ น่ากลัวมั่ยค่ะ รุ้สึกเจ็บมาก-น้อย มั่ยค่ะ

ตรวจแลวเหมือนกันค่ะ ตอนแรกตรวจแค่เจาะเลือดไปตอน 14w กว่าจะรู้ผลก้รอยุเกือบเดือน ไปฟังผลได้ตอน 17 w หมอบอกมีความเสี่ยงสูง เลยนัดเจาะน้ำคร่ำอีก แต่ต่องรอให้ได้ 18 w ถึงเจาะน้ำคร่ำได้ แต่ตอนนี้เราเจาะไปแลวรอฟังผลวันที่ 31 มี.ค นี้ ถ้ามีค่าความเสี่ยงสูงไม่ต้องจ่ายเงินค่ะ ร.พ. รัฐ แต่ถ้ามีค่าความเสี่ยงน้อยจะเจาะก้ได้ แต่มีค่าใช่จ่ายค่ะ เราสิธประกันสังคม 😊

ตรวจที่คลินิกพิเศษ เสียค่าใช้จ่ายประมาณ 13,000 ผลออกมา ความเสี่ยงต่ำ 1:10,000 รู้สึกโล่งใจ แต่!! พอเข้า 26 w เกิดภาวะผิดปกติ น้ำคล่ำเยอะ ตรวจซาวละเอียด ผลว่าเนื่องจากลำไส้น้องผิดปกติ 27w เลือดออกช่องคลอด แอดมิน ตี 2 นอน รพ หมอฉีดยาระงับ และกระตุ้นปอด ตอนนี้กลับมานอนรักษาตัวที่บ้าน ระวังตัวเองมากๆ สิ่งสำคัญที่สุดคือการดูแลตัวเองให้ดีที่สุด สู้ๆน่ะค่ะ บอกตัวเองเช่นกัน

อายุ 29 ย่าง 30 ปีค่ะ เป็นพยาบาลเด็กด้วย เรียนมาเยอะก็กังวลเยอะ ตรวจแล้วค่ะ ตรวจกับบริษัท เจาะเลือดตรวจตอนอายุครรภ์ 10 wk+ มีเจ้าหน้าที่มาเจาะเลือดให้ที่บ้านค่ะ สะดวกมากๆค่ะ ราคา หมื่นกว่าๆ แล้วแต่ งบประมาณเราค่ะ มีให้เลือก หลายแบบ เป็นการคัดกรองความเสี่ยงเบื้องต้น ผลคือ มีความเสี่ยงต่ำค่ะ รู้เพศด้วยเลย ได้ลูกชายดีใจมากๆค่ะ 🥰🥰

3y ago

ของบริษัทอะไรนะคะ 😊

ท้องตอนอายุ42 ตัดสินใจตรวจ ตรวจตอนอายุครรภ์14W คุณหมอโทรมาให้เข้าไปตรวจซ้ำเพราะมีค่าโครโมโซมที่ไม่ชัดเจน ฟังคำหมอกับความคิดกังวลตลอดเวลาแอบกังวล คุณหมอนัดเข้าพบเพื่อเจาะตรวจรอบสองครั้งนี้อายุครรภ์16W รอผล ด้วยความกังวลทั้งๆที่ครอบครัวไม่มีประวัติ แต่ด้วยอายุที่เยอะ ตอนนี้โล่งแล้วผลตรวจความเสี่ยงต่ำคะ

บ้านนี้ ตรวจ NIPS แล๊บจากใต้หวันค่ะ แบบเจาะเลือด ช่วง 12w มี 3 แบบ ผลแม่นยำ 99% 1. 7in1 ราคา 13,000 ประกันผล 1 ล้านบาท 2. 31in1 ราคา 19,789 ประกันผล 2 ล้าน 3. 66in1 ราคา 35,000 ประกันผล 2 ล้าน ทุกแบบมีรับประกันผลด้วยค่ะ บ้านนี้จัดเต็มค่ะไม่อยากให้เล็ดลอดสักชนิด 😆 บ้านนี้มีลูกยากค่ะต้องอาศัยการทำ ICSI เลยอยากให้เขาสมบูรณ์ที่สุด☺️ผลปกติทุกชนิดค่ะ

ไม่ทราบแม่บ้านไหนมีกลุ่มเสี่ยงกลุ่มไหนคะ ของเราเสี่ยงtrisomy18,13 เครียดมากคะ รอเจาะน้ำคล่ำ ร้องไห้กินไม่ได้เลยคะ ท้องคนที่3 ในใบผลการตรวจเลือดก็ดูไม่ค่อยรู้เรื่อง เครียดมากตั้งแต่ทราบร้องไห้ ตลอดกินไม่ได้ กลัวผลออกมา เป็น ผิดปกติมีค่าความเสี่ยงtrisomy18 1:5 มีค่าความเสี่ยงtrisomy13 1:95 เครียดมากจริงๆๆคะ 😭😭😭

ไปตรวจตอนอายุครรภ์ได้ 3 เดือนค่ะ อายุแม่ 34 ปีค่ะ ตรวจที่ รพ.เอกชนที่ฝากครรภ์อยู่ค่ะ ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 17,000 บาท ตรวจ Nift เป็นการตรวจผลจากทางเลือดของแม่ ทางรพ.จะเจาะเลือดของเราไปแบบที่เราตรวจสุขภาพปกติ(ไม่ต้องงดข้าวงดอาหาร) แต่ปริมาณอาจจะมากกว่าขึ้นกับบริษัทที่รพ.ส่งตรวจอีกทีค่ะ