ท้องไม่พบถุงตั้งครรภ์

ตรวจขึ้น2ขีดแต่ซาวด์ผ่านหน้าท้องไม่พบถุงตั้งครรภ์ คุณหมอบอกว่ามี2กรณี คือ 1.อายุครรภ์ยังอ่อน 2.ท้องนอกมดลูก #คุณแม่ท่านไหนมีประสบการณ์แบบนี้บ้างค่ะ #ท้องแรกกังวลมากค่ะ

ท้องไม่พบถุงตั้งครรภ์
68 ตอบกลับ

ท้องเเรกเหมือนกัน ตรวจขึ้นสองขีด แต่ฮันเตอร์ซาวด์ไม่พบถุงน้ำคร่ำ ไม่พบอะไรเลย หมอก็ถามเทอไปตรวจที่ไหนมาว่าท้อง ท้องยังไง มันไม่มีอะไรเลยในครรภ์ เราก็ตกใจ เลยไปซาวด์ที่คลีนิค แต่พบถุงน้ำคร่ำเด็กน่ะ หมอที่คลีนิคว่า อายุตั้งครรภ์ยังน้อย

บ้านนี้เหมือนกันค่ะ แต่บ้านนี้พบถุงตั้งครรภ์ 1 ซม. ถุงน้ำคร่ำ 4 ซม.แต่ไม่ เจอตัวเด็ก ตอนแรกตกใจค่ะ หมอบอกว่าอาจท้องนอกมดลูก ท่าไม่ท้องนอกมดลูกก็เป็นซี้ด ก็ไปตรวจภายในโล่งใจไปเลยค่ะ ว่าไม่ท้องนอกมดลูก บ้านนี้รอผลตรวจฮอร์โมนค่ะ

เหมือนกันค่ะ เพิ่งไปซาวด์มา เมื่อวันที่10 ซาวด์ทางช่องคลอด ไม่เจอ เลยเจาะเลือด หมอบอกว่าท้อง ให้มาตรวจอีกทีวันที่31 ปกติเราเป็นคนที่ ปจด มาไม่ปกติค่ะ หมอบอกกรณีนี้อาจจะทำให้ไข่ตกช้ากว่าคนอื่น แล้วหมอก็ให้โฟลิก มากินค่ะ

แล้วแต่อายุครรภ์ด้วยนะค่ะ บางครั้งอายุครรภ์ยังไม่ถึง 5w. ก็ยังไม่เจอ แม่บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกัน ตอนแรกที่รู้ว่าท้อง ก็ดีใจไปหาหมอทันที แต่ครรภ์ยังน้อย หมอเลยนัดไปอีกเดือน พอไปตามนัดอีกครั่ง ก็เจอค่ะ

แม่บ้านนี้เป็นมาแล้วค่ะตรวจขึ้น2ขีด มีอาการเหมือนคนท้องทุกอย่างไปฝากครรภ์หมูบอกไม่พบถุงตั้งครรภ์...นัดตรวจใหม่อีกรอบสรุปว่าแม่บ้านนี้เป็นท้องลมจ้าแต่ตอนนี้แม่ปล่อยท้องใหม่ได้5เดือนแล้วจ้า😊

2y ago

เราท้องแรกเป็นท้องลม ตอนนี้ตรวจขึ้น 2 ขีด รอ 3 เดือนแล้วไปตรวจทีเดียวเลย

แม่ใจเย็นๆน้า น้องอาจจะยังเล็กมาก เดี๋ยวก็เจอค่ะ บ้านนี้ไปซาวด์ครั้งแรกตอน5วีคก็ไม่เจอค่ะ นัดไปอีกรอบตอน8วีค ถึงเจอน้องแต่ไม่เจอหัวใจ เพราะนางเล่นท่ายากอยู่ แต่มีเสียงหัวใจเต้น แม่เลยโล่งใจค่ะ

หมอตรวจให้คุณแม่ทางไหนค่ะ ถ้าทางหน้าท้องอาจจะไม่เห็นง่ายเนื่องจากอายุครรภ์เรายังอ่อนหน้าท้องเราหนา ไม่เห็นหรอกค่ะ ของเราหมอซาวน์ทางช่องคลอดให้ตอน 5w เห็นแต่ถุงการตั้งครรภ์คุณแม่รออีกนิดนะค่ะ

บ้านนี้ฝากท้องตอน 5w หมอไม่ซาวด์ให้นะคะ หมอบอกว่าซาวด์ไปก็ไม่เจอ ให้ซาวด์ครั้งต่อไปค่ะ แม่นี่กลับบ้านมาแบบงง ๆ ตกลงเราท้องจริงมั้ย พอ 10w ก็เจอเป็นตัวจิ๋ว ๆ เกือบ 2 เซน แถมได้ยินเสียงหัวใจด้วยจ้า

คือ ปจด.ไม่มาสองเดือนแล้วค่ะ เลยซื้อที่ตรวจมา ตรวจวันที่30 มี.ค.65ขึ้นสองขีดเข้มมาก ช่วงสองวันนี้มีเลือดออกนิดนึง แต่วันนี้ไปหาหมออัลตร้าชาว์หมอบอกไม่มีเด็ก หมอบอกว่าพบแต่ถุงแต่ไม่มีเด็ก

อายุครรภ์อาจจะยังน้อยค่ะ ของเราตอนซาวด์ครั้งแรก ไม่เจออะไรเลยค่ะซาวด์ช่องคลอดนะ วันนี้ไปซาวด์ใหม่ซาวด์หน้าท้องเจอถุงตั้งครรภ์เล็กๆพร้อมหัวใจกระพริบค่ะ 5week2day