ถ้ามี เลือดล้างหน้า ตรวจครรภ์เจอไหม กี่สัปดาห์จะเจอตัวทารกคะ เลือดล้างหน้าเด็กมากี่วัน ถึงจะหมด

ไปหาคุณหมอตรวจมาค่ะเพราะมีเลือดล้างหน้าลูกออกทางช่องคลอด ไม่เยอะมาก แต่เลอะและเปื้อนตลอดค่ะ หมอตรวจช่องคลอดไม่มีเลือดไหลออกมาแล้ว ที่มีน่าจะเป็น เลือดล้างหน้าเด็ก คุณหมอได้ทำการอัลตราซาวด์ผ่านทางช่องคลอด ยืนยันว่ามีการตั้งครรภ์จริงค่ะ 5 สัปดาห์ 5 วัน เจอก้อนเลือดแดง แต่ยังไม่พบตัวทารก นัดอีก 2 อาทิตย์มาอัลตราซาวด์อีกครั้ง แต่ถ้ายังไม่เจอ อาจจะฟาวล์ เพราะน่าจะเป็น ครรภ์ไข่ปลาอุก ตอนนี้เป็นกังวลมากๆ ค่ะ แต่คุณหมอให้คิดบวก ให้คิดว่าที่มีเลือดล้างหน้าเด้กเพราะการตั้งครรภ์ยังน้อย น่าจะยังไม่เห็นทารก บ้านไหนที่เคยมีเลือดล้างหน้า ตรวจครรภ์เจอไหมคะ แล้วหลังจากกลับบ้านมา 2 วัน ก็ยังมีเลือดจางๆ ไหลออกมาเลอะแผ่นอนามัยค่ะ และมันก็มีกลิ่นคาวๆ เหมือนน้ำคาวปลา อะไรประมานนี้ค่ะ ปกติ เลือดล้างหน้า มีกลิ่นไหมคะ ไม่แน่ใจ แต่ตอนนี้หยุดไหลแล้ว เลยอยากถามว่า ของคุณแม่ๆ เลือดล้างหน้ามากี่วัน กันบ้างคะ เลือดล้างหน้า มาเยอะ สุด กี่วัน หรอคะปกติ

ถ้ามี เลือดล้างหน้า ตรวจครรภ์เจอไหม กี่สัปดาห์จะเจอตัวทารกคะ เลือดล้างหน้าเด็กมากี่วัน ถึงจะหมด
42 ตอบกลับ

เลือดล้างหน้าเด็กไม่มีหรอกค่ะ​ ถ้าตรวจเจอว่าตั้งครรภ์​แล้วแสดงอาจมีภาวะแท้งคุกคามนะคะ​ ยังมีคนเข้าใจผิดเรื่องนี้อีกเยอะ​ ถ้ามีเลือดออกแม้ว่าจะน้อยนิดเดียวก็ควรไปหาหมอทันทีค่ะ​ แนะนำคุณ​แม่ควรเปลี่ยนหมอเปลี่ยนโรงพยาบาลเลยค่ะ​

ของเรา 8 สัปดาห์เลือดออกเยอะมากเลยค่ะ อัลตราซาวด์เด็กยังอยู่ สัปดาห์ที่ 9 ก็ยังมีเลือดออกอยู่ ตอนนี้สัปดาห์ที่ 11 แล้วค่ะเด็กแข็งแรงดี คุณหมอบอกเป็นภาวะแท้งค์คุกคามนะคะ ควรพักผ่อนเยอะๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ :)

5y ago

สู้ๆๆนะคะ

เคยมีเลือดล้างหน้าเด็กตอนท้องแรกค่ะ ตื่นเช้ามาเจอเลอะกางเกงในนิดหน่อย เราก็ไปเข้าห้องน้ำล้างออก ก็ไม่มีอีก ตอนนั้นท้องประมาณ2เดือน แต่ตอนท้อง2เราไม่มีเลือดล้างหน้าเด็ก

บ้านนี้ไม่มีเลือดล้างหน้าเด็กค่ะประจำเดือนขาดก็ตรวจเจอ2ขีดก็ไปฝากท้องตอน4w1Dเจอแค่ถุงตั้งครรภ์หมอนัดอีกที4สัปดาห์ซาวด์ก็เจอตัวน้องพร้อมหัวใจกระพริบๆแล้วค่ะ

เหมือนกันเลยจร้าตอน5-6wมีเลือดจางออกพอหมอตรวจช่องคลอดไม่มีเลือด พอมาอัลตร้าซาวเจอแต่ถุงตั้งครรภ์หมอนัดอีกที8wเจอน้องหัวใจเต้นพร้อมค่ะ คุณแม่อย่ากังวลนะค่ะ

5y ago

อาการเดียวกันเลยกังวลมั้ยคะแม่บ้านนี้กังวลมากค่ะเพราะเคยแท้งไปรอบนึงค่ะ

บ้านนี้ก็เปนแบบนี้ตอน6วีค. ช่องคลอดติดเชื้อ. ไปซาวอีกทีตอน9วีค. ดูว่าไข่จะโตขึ้นมั้ย หรือพัฒนาการเดกจะเปนยังไง ตอนนี้หายปกติแล้ว. จะ6เดือนละจ้า

5y ago

บ้านนี้ก็ซาว. ทางช่องคลอดเช่นกัน.

เราไม่มีเลยค่า มีแค่อาการปวดท้องเหมือนเป็นประจำเดือน บ้านนี้ลูก 1 ค่ะ (กำลังเหมือนคล้ายๆมีอีกคน ปจด.ไม่มี 56 วันแล้วงื้อ)

บ้านนี้ 4สัปดาร์ เจอก้อนเลือดแร้วจ้าา คุนแม่ใจเย็นๆนะคะ คิดบวกเข้าไว้ค่ะ อย่าเครียดนะคะ สู้ๆ

เรามีก้อนเลือดคล้ายตับออกมาช่วง5weekค่ะ ตอนนี้6เดือนกว่าแล้วค่ะ ผ่อนคลายอย่าคิดมากนะค่ะ✌🏻✌🏻✌🏻

บ้านนี้เคยเปนตอน5วีคเหมือนกันคะ แต่หมอบอกภาวะแท้งคุกคาม ได้ฉีดยากันแท้งคะ ตอนนี้26วีคแล้วคะ

5y ago

ใช่คะ