ตกขาวตั้งครรภ์ คนท้องมีตกขาวได้มั้ยคะ อันตรายมั้ยคะ

ตกขาวตั้งครรภ์ มีตกขาวตอนตั้งครรภ์แบบนี้ปกติมั้ยคะ

7 ตอบกลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ ตกขาวระหว่างตั้งครรภ์ สำหรับแม่บางคนอาจจะมาน้อย บางคนอาจจะมาเยอะ ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่สิ่งที่ต้องสังเกตดี ๆ ก็คือ สี และกลิ่นที่ตามออกมาค่ะ โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/what-pregnant-woman-should-know-about-leucorrhoea

ของเราไม่มีกลิ่นไม่เปลี่ยนสี ตกขาวเป็นสีขาวแต่ออกมาทีนึงเยอะอยู่ ให้หมอดูสรุปเป็นเชื้อราในช่องคลอดค่ะ สาเหตุใส่กกน.รัดแน่นไม่ระบายอากาศ ล้างจิมิด้วยน้ำยาบ่อยเกินไป และการฉีดน้ำล้างจิมิค่ะ ได้ยามาสอดอาทิตย์เดียวหาย

ตกขาวเหมือนกันค่ะ แต่ตกตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์มานานละ รักษาไม่หายขาดสักที สีขาวปนเหลืองนิดหน่อย ไม่มาก แต่ก็พอให้รำคาญค่ะ

บ้านนี้เป็นบ่อยค่ะ เหมือนมันร้อนแล้วตกขาวก็ไหลเยอะ คงจะอัพเลยทำให้เป็นตกขาวบ่อยๆนะคะ

ปกติค่ะแม่ แต่ถ้ามีกลิ่นหรือมีสีไปหาหมอนะคะ

ถ้าไม่มีกลิ่น ไม่คัน ถือว่าปกติค่ะ

ปกติค่ะถ้าไม่มีกลิ่นไม่เปลี่ยนสี