ต้องออกกำลังกายแบบไหน มาก/บ่อยแค่ไหน เพื่อให้แม่และลูกมีสุขภาพแข็งแรง คะ

3 ตอบกลับ

แนะนำโยคะสำหรับคนท้องค่ะ นอกจากออกกำลังกาย โยคะยังช่วยในเรื่องกำหนดลมหายใจและการทำสมาธิด้วยค่ะ สำหรับความถี่และเวลาในการออกกำลังกาย ให้ดูที่ร่างกายของคุณแม่เป็นหลักค่ะ ให้ออกเท่าที่ตัวเองไหว ไม่ควรฝืนออกให้มากๆค่ะ

ออกกำลังกายเบาๆ เป็นประจำทุกวัน 20 -30 นาทีคะ เดินช้าๆบ้าง ไปโยคะบ้าง ว่ายน้ำบ้างคะ

แนะนำให้ว่ายน้ำค่ะคุณแม่จะรู้สึกผ่อนคลายมากที่สุดค่ะ