คุณเเม่ท้องท่านไหนทานน้ำมันปลาบ้างค่ะ ควรเริ่มทานตั้งเเต่อายุครรภ์เท่าไหร่? เเละควรหยุดทานเมื่ออายุครรภ์เท่าไหร่? เคยได้ยินในเพจบางเพจที่เค้าบอกว่าอายุครรภ์6เดือนให้หยุดทานเพราะจะทำให้เลือดเเข็งตัวช้าเเละจะเป็นอันตรายตอนคลอดลูกอาจทำให้เลือดไหลไม่หยุด อันนี้จริงไหมค่ะ อยากจะลองถามคนที่เคยมีประสบการณ์มาก่อนค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะค่ะ

7 ตอบกลับ

ส่วนตัวทานจนถึงก่อนคลอด 1 เดือนค่ะ และกลับมาทานต่อในช่วงให้นมค่ะ เพราะน้ำมันปลามีผลข้างเคียงที่อาจจะทำให้เลือดแข็งตัวได้ช้า เนื่องจากน้ำมันปลาสามารถลดการเกาะตัวของเกร็ดเลือด จึงส่งผลดีในกรณีโรคหัวใจทำให้เลือดใสขึ้น แต่อาจทำให้เลือดแข็งตัวได้ช้า และหยุดไหลยาก เพราะเลือดที่ใสจนเกินไป ทำให้แผลหายช้า และเลือดไหลออกนาน ดังนั้นผู้ที่จะเข้ารับการผ่าตัด หรือ หญิงใกล้คลอดควรงดการทานน้ำมันปลา อย่างน้อยประมาณ 1 เดือน คุณแม่ลองอ่านข้อมูลเพิ่มเติมจากลิงค์นี้ได้ค่ะ http://2livehealthy.blogspot.com/2012/11/Bad-effects-of-taking-too-much-fish-oil.html?m=1

8y ago

ขอบคุณนะค่ะ

มีแต่คนแนะนำทาน เราเลยไปซื้อมากิน กินได้ประมาณ4 เดือนถึงกลับตกใจ เพราะอ่านฉลาก * สตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน แต่พอปรึกษาหมอ หมอก็แนะนำว่าข้อดีก็มี แต่ข้อเสีย เสี่ยงและมีโอกาสต่อการตกเลือดหลังคลอดได้คะ

5y ago

บ้านนี้คุณหมอเป็นคนจ่ายยามาให้ทานตั้งแต่3เดือนค่ะ

ควรหยุดทานเมื่ออายุครรภ์เข้าสู่ไตรมาสสุดท้าย เพราะจะทำให้เลือดแข็งตัวช้า เสี่ยงตกเลือดหลังคลอดค่ะ

8y ago

ขอบคุณมากๆเรยนะค่ะ

ส่วนตัวทานช่วงไตรมาส 2 ค่ะ เดือนที่ 4-7 เลือกยี้ห้อดีๆ นะคะ

หมอให้มาทานตอนท้องสามเดือนค่ะ

หยุดเมื่อไตรมาสสุดท้ายคะ