ตั้งครรภ์ได้ 4 เดือน คุณแม่ต้องทานไรเป็นพิเศษไหมครับเพื่อบำรุงและพัฒนาการเจริญเติบโตทางด้านร่างกายและสมองของลูกในครรภ์ครับ?

3 ตอบกลับ

นอกจากการทานอาหารอยากให้คุณแม่พักผ่อนให้เพียงพอด้วยค่ะ เพราะวิธีที่ดีที่สุดในการบำรุงครรภ์คือการพักผ่อนค่ะ เนื่องจากในช่วงตั้งครรภ์ หากคุณแม่ทำงานหนักพักผ่อนไม่เพียงพอ จะทำให้เลือดในร่างกายต้องไปเลี้ยงอวัยวะส่วนอื่นๆของคุณแม่ ทำให้เลือดที่จะนำไปเลี้ยงลูกในท้องได้น้อยลงค่ะ

นอกจากโภชนาการที่ดีครบหลักห้าหมู่แล้ว เรื่องโฟเลต และ วิตามิน ที่คุณหมอจัดให้ก็ควรรับประทานให้ตรงเวลานะค่ะ