ความขี้เกียจเป็นเหตุ สังเกตได้

ด้วยความขี้เกียจและนมเต็มตู้จะเลิกปั้มนมแล้วเลยปล่อยทิ้ง ด้วยความไม่ไหวเลยปั้ม ผลออกมาคือได้20ozค่ะ ลดรอบปั้มจากวันละ4รอบ เหลือ2รอบ คือตอนตี1และตอนบ่าย น้ำนมก็ไม่ลดและก็ไม่หดค่ะ ปั้มแค่วันละ2รอบก็ได้20ozเท่าเดิม ขอวิธีลดน้ำนมหน่อยค่ะ#ลูกคนแรก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ความขี้เกียจเป็นเหตุ สังเกตได้
63 ตอบกลับ

แม่ปั้มนมไว้อาบให้ลูกน้อยได้น่ะค่ะ ผสมน้ำอาบ รักษาผิวพรรณเด็ก ผิวลูกไม่แห้ง สุขภาพดีด้วยจ้า 🤗 #อาบน้ำแร่แช่น้ำนม

อิจฉามากกกก ลูกเราได้ 3 เดือนแล้ว ยังได้แค่วันละ 10 ออนซ์เอง เค้นแล้วเค้นอีก กว่าจะได้แต่ละหยดลุ้นมากกก

ดีจังค่ะ บ้านนี้ก็พอมีให้ลูกกิน แต่ไม่มีสต๊อก ลูกเข้าเต้าตลอด ไม่เอาขวดเลย ขนาดกินน้ำก็กินจากแก้วน้ำ

อิจฉา​คนมีน้ำนมเยอะจังบ้านนี้น้อยจนน้องกินไม่อิ่ม​ พอเลิกปั้มไม่มีคัดไม่มีไหลไม่ปวดเลยหายไปเลย​

ปั๊มต่อเถอะค่ะ​ ซื้อตู้เพิ่ม​ บ้านนี้กำลังซื้อตู้ที่2​ ปั๊มวันนึงได้​ 30-40 ​ออนซ์​ น้องเข้าเต้าด้วยนะคะ

น้ำ​นมเยอะ​มาก​ ถือว่า​โชคดี​มาก​คะแม่ บ้าน​นี้​นมน้อย​ น้ำนมหด​ เลยจัดนมผงเลยคะ

4y ago

เหมือนบ้านนี้เลยค่ะแม่ 3 อาทิตย์น้ำนมหดหมดแล้ว

กินน้ำเย็นค่ะ ลองดูเย็นจัด และถ้าลูกไม่เข้าเต้า ไม่เกินอาทิต ก็จะไม่ไหลไปเองค่ะ

4y ago

ลองแล้วค่ะ ทั้งกินของที่คนแก่บอกว่ากินแล้วนมหดแต่ก็เยอะเหมือนเดิมค่ะ

บ้านนี้น้ำนมเยอะเหมือนกันไม่ได้ปั้มไวเลย แต่น้องผู้ชายกินเก่งมากคะ

อิจฉาแม่จังอยากน้ำนมเยอะแบบนี้ใกล้คลอดแล้วกลัวไม่มีน้ำนมมากเลยค่ะ

ลดการปั๊มลงค่ะเช่นเคยปั๊ม10ออนลดลงเหลือ6 5 4ประมาณนี้ค่ะมันจะลดลงเองค่ะ

4y ago

เปล่าค่ะลดปริมาณนมที่ปั๊มค่ะ เดี๋ยวร่างกายจะรับรู้ได้เองว่าลูกต้องการนมน้อยลงมันจะผลิตน้อยลงค่ะ