สามีเปรียบเทียบกับญาติ

ญาติฝั่งสามีแต่งงานหลังเราแล้วเขาตั้งท้องก่อนเรา 6 สัปดาห์ สามีชอบเอาเรื่องของญาติคนนี้มาเล่าและเปรียบเทียบให้เราฟัง เทียบกันตั้งแต่รูปร่าง เรื่องอาการแพ้ท้อง ยันค่ารักษาพยาบาล ทำให้รู้สึกกดดันมากเลย ญาติคนนี้มีอายุน้อยกว่าและปกติออกกำลังกายสม่ำเสมอรวมถึงเป็นแม่บ้าน ในขณะที่เราอายุมากกว่าและเป็นพนักงานบริษัท ไม่ค่อยออกกำลังกายด้วย มีใครเคยโดนเปรียบเทียบบ้างแบบนี้มั้ย แล้วทำไงให้รู้สึกดีขึ้น

2 ตอบกลับ

บอกสามีไปเลยนะค่ะว่ามันคนละคนกันมาเปรียบเทียบกันไม่ได้

5y ago

สามีมองว่าเป็นการเล่าสู่กันฟังเฉยๆ รอบแรกก็บอกไปแล้วว่าอย่าทำ แต่เมื่อกี้ปากไม่ดีอีกค่ะ ขอบคุณที่ตอบนะคะ ทำให้รู้สึกดีขึ้นเลยค่ะ :)