ซาวแล้ว 3เดือน

ซาว3 เดือน คุณหมอแจ้งว่ามีถุงน้ำ ตามที่วงในรุปนะคะ เบื่องต้นคุณหมอบอก ไม่อันตราย อาจจะเกิดจากฮอโมนเรา ต้องนัดมาซาวดูว่ายุบหรือใหญ่ขึ้นมั้ย คุณแม่ท่านใดพอรู้หรือเคยเป็นบ้างมั้ย ว่ามันเป็นผลอันตรายมั้ย แต่ลูกโอเคดี สมบูรค่ะ

ซาวแล้ว 3เดือน
11 ตอบกลับ

ของเราก็คล้ายๆกัน แต่ของเราเป็นเหมือนก้อนซีสเล็กๆ ตอนนั้นซาวด์ช่วง9w หมอจึงนัดซาวด์อีกทีหลัง3 เดือน เพราะหมออยากให้อาการแพ้ท้องหายไปก่อน... สรุปคือก้อนซีสหายไปเลยคะ ไม่มีอีกเลย หมอบอกว่าที่มีก้อนๆ อาจจะเป็นผลข้างเคียงมาจากอาการแพ้ท้อง หรือฮอโมนเราเองก็เป็นได้ 🙂 คุณแม่อย่าเพิ่งเป็นกังวลนะคะ ทำใจให้สบาย 🙂🙂

6y ago

ขอบคุณมากๆเลยนะคะ😍

ไม่แน่ใจว่าเหมือนกันมั้ยนะคะ เคยมีถุงน้ำแบบนี้เหมือนกัน แต่ไม่ได้เป็นตอนท้อง ตอนนั้นคุณหมอก็ไม่ได้ทำอะไรค่ะบอกว่าปล่อยไว้มันมีโอกาสยุบเองสูงมาก ไม่ต้องกินยาไม่ต้องทำอะไรเลย ไม่กี่เดือนต่อมาไปซาวอีกรอบแล้วก็หายไปเองจริงๆค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากๆจ้า😍

เรามี 2 ที่ค่ะ ตอนแรกรอดูเหมือนกันว่าจะใหญ่ขึ้นหรือเปล่า แต่ตอนนี้ 6 เดือนแล้วลูกใหญ่กว่าจนซาวไม่เห็นซีสแล้วค่ะ แล้วไม่ได้ทำอะไร หมอบอกเด็กปกติดีซีสไม่มีผลอะไรค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากๆจ้า

ของเราไปซาวด์ก็มีถุงน้ำคะซาวด์ตอน6วีค..หมอบอกไม่อันตรายคุณแม่ท้องมีสิทธ์มีได้ทุกคนคะ..เดี๋ยวก็ยุบเอง ปล.หมอรพ.จุฬาลงกรณ์คะ

นี้ก็มีค่ะเกิดจากการกระตุ้นไข่ก่อนท้อง ต้องดูแลตัวเองมากๆห้ามทำงานหนัก ห้ามทุกอย่างเลยค่ะ แล้วจะค่อยๆดีและหายเองค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากๆจ้า

เป็นตอนท้องเหมือนกันซาวครั้งแรกไม่เจอครั้งสองเจอ และโตพร้อมลูกเลยรอติดตามผลขอให้มันยุบเหมือนกัน

6y ago

ขอให้ยุบเด้อจ้า แข็งแรงๆจ้า 😍

มีเหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกมันจะฝ่อไปเอง แต่ถ้าไม่ตั้งครรห์ป่านนี้ถุงน้ำคงใหญ่ขึ้นเรื่อยๆค่ะ

ตอนซาวน์ช่วงเริ่มท้องแรกๆ คุณหมอก็แจ้งว่ามีค่ะ แต่พออายุครรภ์เริ่มเพิ่ม ถุงก็หายไปเองค่ะ

6y ago

ขอบคุณมากๆจ้า

เคยเป็นค่ะและพึ่งผ่าตัดไปได้เกือบ2เดือนแล่ะค่ะ อยากทราบว่าคุณหมอบอกถุงน้ำบริเวรไหนค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกไม่เป็นไร อาจฝ่อไปเอง นี่ท้องสามแล้วค่ะ เพิ่งเจอเหมือนกัน

6y ago

ขอบคุณมากๆจ้า