มีแม่ๆท่านไหนกังวลเรื่องกลัวลูกจะเป็นดาวซินโดรมเหมือนนี้บ้างคะ?

ช่วยแสดงความคิดเห็นหน่อยคะ พอดีว่าเปิดเหสเจอบ้าง เข้าไปอ่านบ้างก็มักจะกังวลตลอด ตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้วคะไปซาวน์มาแล้ว หมอบอกน้องปกติดีทุกอย่าง เห็นเพศแล้วเป็นลูกชาย น้องมีจมูกมีปากมีอวัยวะแล้วแต่น้องตัวเล็กเลยอาจจะไม่สามารถมองนิ้วเท้าน้องได้ชัด ทางบ้านนี้ ไม่มีกรรมพันธ์ที่เป็นดาวซินโดรม รบกวนแม่ๆช่วยแสดงความคิดเห็นหน่อยนะคะ ขอบคุณคะ.🙏

มีแม่ๆท่านไหนกังวลเรื่องกลัวลูกจะเป็นดาวซินโดรมเหมือนนี้บ้างคะ?
36 ตอบกลับ

บ้านนี้อายุ 38 ไม่ได้ตรวจ ถึงตรวจไปลูกจะเปนดาวน์ หรือไม่เป็นก่รับได้ค่ะ สรุปน้องคลอดมาปรกติทุกอย่างค่ะ เพิ่มเติมพัฒนาการน้อง ไวมาก 1 เดือนกว่ามองเห็นและ อ้อแอ้แล้วค่ะ

เราก็กังวลค่ะ อยากให้เขาออกมาสมบูรณ์แข็งแรง เลยเลือกตรวจเลือดธรรมดาพอค่ะ เพราะที่บ้านไม่มีกรรมพันธุ์เหมือนกัน แค่อยากตรวจให้สบายใจเฉยๆค่ะ

บ้านนี้เจาะเลือดแล้วเสี่ยงเป็นดาวน์ซินโดรน 1:60 มีความเสี่ยงสูงเลยต้องเจาะน้ำคร่ำแต่ยังรอผลตรวจอยู่ 3 พฤษาจิกานี้ผลออกค่ะ ลุ่นมากๆเลยค่ะ😥😥

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ😊😊ได้แต่ภาวนาขอให้ผลออกมาดีแม่นี้คงโล่งใจ

กังวลมากค่ะ ลูกติดแฟนก็มีปัญหาหาด้านสติปัญญา ตอนฝากครรภ์หมอบอกเราเลือดจางแต่เลือดพ่อปกติ แฟนอายุ42แล้ว แบบนี้ถือว่าเสี่ยงมากมั้ยคะ

บ้านนี้คัดกรองด้วยการเจาะเลือด ผลออกมาความเสี่ยงสูง 1:51 ต้องเจาะน้ำคล้ำค่ะแต่เจาะแล้วผลออกมาปกติดีค่ะ แม่โล่งใจมากค่ะ

ถ้ากลัวต้องตรวจ NIPT นะคะเป็นการตรวหาความผิดปรกติทางพันธุกรรมไม่ใช่อค่ดาวอย่างเดียวแต่รวมกลุ่มซินโดรมอื่นๆด้วยค่ะ

บ้านนี้ฝากคลีนิค แต่หมอให้ใบส่งตัวไปตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมค่ะ คุณหมอบอกโครงการของรัฐตรวจฟรีค่ะ

กังวลมากๆค่ะ แต่ที่บ้านก็ไม่มีกรรมพันธ์เหมือนกัน รู้ว่าท้องก็5เดือนเเล้วค่ะ หมอบอกตรวจไม่ทัน😂

ดาวซินโดรมไม่ได้เกิดจากกรรมพันธุ์มันเกิดจากพันธุกรรมที่เกิดจากโคโมโซม21เกินมา1คู่ค่ะ

เรากังวลมากค่ะ ถึงจะอายุไม่เกิน 30 ก็เถอะ เราเป็นพาหะธาลัสซีเมีย ผักก็ไม่กิน ยาก็กินยาก