เข้าช่วง 8 เดือน เวลานอนจะเหมือนอาหารไม่ย่อย

ช่วงไตรมาสแรกจะเป็นกรดไหลย้อนอยู่พักหนึ่งแล้วหายไป แล้วกลับมาเป็นอีกช่วง 8 เดือนเวลานอนจะเหมือนอาหารไม่ย่อยแล้วจุกอยู่ที่คอ ทำให้นอนไม่ได้ แล้วรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนขี้ร้อนมาก นอนเปิดแอร์เปิดพัดลม ตื่นมาเหงื่อแตกท่วมตัวอยู่ดี แบบนี้ปกติมั้ยคะ แต่ชอบงุดงิดที่สุดตอนนอนเพราะนอนไม่ได้เลย มันจุกอยู่ที่คอแล้วทำให้แน่นหน้าอก มีใครเคยเป็นบ้างมั้ย หรือกินอะไรที่ช่วยบรรเทาได้บ้าง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

ปกติค่ะ หลังทานอาหารเสร็จนั่งพักให้ย่อยก่อนค่ะค่อยนอนช่วยได้เยอะ