อายุครรภ์9เดือนไม่สบายบ่อยมาก

ช่วงนี้ไม่สบายบ่อยมาก ปวดหัวบ่อย ร่วมกับตัวร้อน หมอให้ยาพาราเม็ดสีเหลืองมาทาน แบบนี้ถ้าเกิดทานติดต่อกันจะอันตรายต่อลูกมั้ยค่ะ พอดีถ้าไม่ทานยาอาการไม่สบายจะไม่หายเลย เพราะก่อนหน้าที่จะไม่ท้องต้องฉีดยาตลอดถึงจะหาย

1 ตอบกลับ

ไม่ควรกินยาพาราเซตามอลติดต่อกันนานเกิน 5 วัน เพราะอาจได้รับพาราเซตามอลเกินขนาด 4,000 มิลลิกรัมต่อวันโดยไม่ได้ตั้งใจ หากจำเป็นต้องใช้นานกว่านี้ควรปรึกษาแพทย์ ยาพาราแม้จะเป็นยาสามัญประจำบ้านที่สามารถหาซื้อทานเองได้ทั่วไป แต่สำหรับการใช้ยาพาราของคนท้อง ยังต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะแม้จะไม่มีผลกระทบร้ายแรงต่อทารกในครรภ์โดยตรง แต่ก็สามารถส่งผลข้างเคียงอื่น ๆ ได้ หากคุณแม่ใช้ยามากเกินความพอดีสามารถส่งผลกระทบต่อพัฒนาการของลูกในระยะยาวได้ เพราะฉะนั้นหากไม่จำเป็น ก็ขอให้คุณแม่ลองหาวิธีบรรเทาอาการปวดด้วยวิธีอื่น หรือถ้าต้องใช้ยาให้ปรึกษาแพทย์เพื่อความปลอดภัยเสมอ