รกเกาะต่ำมีโอกาสที่รกจะขยับ​ไหมคะ

ช่วงที่ท้องอ่อนๆ​ ประมาณ​12​w มีภาวะ​แท้ง​คุกคาม​ค่ะ​ เลือด​ออกเพราะ​ขี่รถมอเตอร์ไซค์​ทั้งวัน(ทำงาน)​ พอไปหาหมอก็ได้พักยาวๆเลย​ แต่หมอที่โรงพยาบาล​ไม่ได้​บอกว่ารกเกาะต่ำ​ พอย้ายมาอยู่กับแฟนเปลี่ยน​ที่ฝากท้อง​ หมอซาว​น์​ดูบอกว่ารกเกาะต่ำแล้วก็ไม่ได้​พูดอะไรอีก​ แต่ด้วยความกังวลอ่ะค่ะ​ เลยไปหาข้อมูล​เพิ่มเติม​เอง​ แล้วเหมือน​จะต้องผ่าคลอ​ดถ้ามีภาวะ​นี้​ มันมีโอกาส​ที่รกจะเคลื่อน​ขึ้น​ไหมคะ​ แม่ๆที่เคยมีภาวะ​นี้รับมือยังไง​ นี่หมอก็ให้นอนเฉยๆ​ พยายาม​ไม่กังวล​ ปัจจุบัน​ 24​ w แล้วค่ะ

รกเกาะต่ำมีโอกาสที่รกจะขยับ​ไหมคะ
2 ตอบกลับ

มีค่ะ ท้องก่อนตอนซาวด์หมอก็ว่าเกาะต่ำค่ะ แต่ตอนใกล้คลอดก็ขยับขึ้นเองค่ะ

4y ago

หมอบอกว่าพออายุครรภ์เพิ่มขึ้นมันจะค่อยๆลอยขึ้น