ลูกพัฒนาการช้าเพราะรถหัดเดินรึป่าวค่ะ

ช่วง4-5เดือนแม่ซื้อรถกลมให้น้องนั่งคิดว่าน้องคงจะเดินได้ไวๆนี้แล้วเพราะน้องวิ่งบนรถได้ แต่ตอนนี้9เดือนแล้วน้องยังทรงตัวนั่งก็ยังไม่ได้เลย มันจะเกี่ยวกับรถหัดเดินด้วยรึป่าวค่ะ

16 ตอบกลับ

ไม่น่าจะเกี่ยวน่ะค่ะ

ไม่น่าจะเกี่ยวนะคะ

ไม่เกี่ยวนะคะ คุณแม่

5y ago

เกี่ยวค่ะแม่ การใช้รถหัดเดินเป็นการปิดกั้นพัฒนาการน้องค่ะ

ไม่เกี่ยวคะ

ไม่เกี่ยวกับรถหัดเดินนะคะ ลองปรึกษาแพทย์ดูนะคะคุณแม่

ในทางการแพทย์ รถหัดเดินมีส่วนทำให้พัฒนาการ การเดินของน้องช้าค่ะ แต่บ้านเราใช้นะคะ แต่ไม่ใช้บ่อย และใช้นาน ให้ใช้เวลาเค้าเล่นกับหมา แล้วอยากวิ่งตาม ส่วนมากจะฝึกให้เค้าเดินเกาะเองมากกว่า ฝึกให้เค้าเดินเกาะเองบ่อยๆ น้องบ้านนี้เกาะเดินได้ตั้ง9เดือน ตอนนี้ขวบนึงเดินเร็วได้ วิ่งได้ ปีนบันไดได้ #ส่วนรถที่จะให้น้องใช้ ควรใช้แบบที่มัคุณภาพหน่อยนะคะ แบบกลมๆอันละไม่กี่ร้อย สำหรับเรามันไม่แข็งแรง ที่กันกระแทกก็ไม่มี