ช่วงตั้งครรภ์คุณสามารถทานอาหารได้ปกติได้หรือไม่?

Voice your Opinion
ได้ปกติ
ไม่ปกติ

7859 ตอบกลับ

39 ตอบกลับ

กินได้ข้าวได้แต่กินปุ๊บอ้วกปั๊บ นม ผลไม้ทานได้ ตอนนี้ทานผงข้าวไรเบอรี่ ชงกิน หรือ โรยกับอาหารอื่นได้อีกด้วยช่วยได้เยอะเลย บำรุงเด็กได้ด้วย

ไม่มีคำว่าอร่อยเลย จากส้มตำที่ชอบมากกลายกินกินอ้วกคืองงมากค๊าฟ ลูกคนแรกไม่เลยแม่ใช้ชีวิตปกติ ตอนนี้ใช้ชีวิตลำบากมากคัฟ เลือกกินสุดยอด

2y ago

ตอนนี้แม่หมดไปกะค่ากินเยอะกว่ารายได้ทำงาน1 วัน พยามยามซื้อเพื่อที่ให้กินได้เยอะสุดท้ายทิ้ง

กินอะไรไม่ลงเลยค่ะ ขนาดน้ำลายตัวเองยังจะกลืนไม่ลงไม่เข้าใจตัวเองเลย ท้องมา2 ท้องไม่มีอาการอะไรเลย มาท้องที่ 3 หนักจริงๆๆ

ท่านได้น้อย ส่วนใหญ่ที่ท่านได้ก็จะเป็นพวก ผลไม้ นม อาหารที่เป็นเส้น ส่วนข้าวท่านไม่ได้เรยค่ะเหม็นข้าว กินปุบอวกปับ

ตั้งแต่ตั้งครรภ์มาค่อนข้างเบื่ออาหาร เหมือนอาหารไม่ถูกปากเท่าเมื่อก่อน ปริมาณที่ทานได้ก็ลดน้อยลงเยอะเลยค่ะ

ไม่อยากอาหารเลยค่ะกินแต่ผลไม้ นม ขนม อื่นๆยกเว้นอาหารทานได้ค่ะแต่ไม่มากฝืนทานเอาทานแล้วขมตลอดเลยค่ะ

2y ago

อารมณ์เดียวกันเลย ลูกสาวลูกชาย บอกกันด้วยน๊าา แม่ลุ้นอยู่จ้าา

จากของชอบที่เคยอร่อยตอนนี้ได้กลิ่นก็ไม่ไหวแล้วค่ะ พยามที่จะทานให้ครบแต่ละวัน😌เหนื่อยสุดๆค่ะ

ช่วงแพ้ท้อง3เดือแรกทานอะไรไม่ได้เลยจิ๊บ​แค่น้ำเปล่าได้ทีละนิดแค่ได้กลิ่นอาหารก็อ้วกแตกแล้ว

2y ago

ตอนท้องเหม็นคุณพ่อมากพอคลอดออกมาน้องหน้าเหมือนคุณพ่อเลย

ทานได้ปกติค่ะแต่ทานได้น้อยลงบางอย่างก็เหม็นอ่อนเพลียมีแต่จะอยากอาเจียนแต่ไม่ออกมาค่ะ

ตอนนี้ 9 วีค ทานได้แต่ผักผลไม้ อาหารส่วนใหญ่ที่เคยชอบมากๆ กลับเหม็นไปหมด สู้เพื่อลูกค่ะ