ช่วงตั้งครรภ์คุณมีจุดแตกลายส่วนไหนบ้าง?

Select multiple options
ต้นขา
ต้นแขน
หน้าอก
สะโพก
ใต้หน้าท้อง
หลังส่วนล่าง

3400 ตอบกลับ

22 ตอบกลับ

ตอนท้องแรก ระหว่างตั้งครรภ์คุณแม่ไม่มีผิวแตกลายมาให้เห็นแม้แต่จุดเดียวเลยครับ แต่พอคลอดน้องไปได้ไม่นานน้ําหนักหลังคลอดคุณแม่เริ่มลงเท่านั้นล่ะครับสิ่งที่เราบำรุงดูแลมาตลอดการตั้งครรภ์ก็ไร้ผลอย่างสิ้นเชิง จากไม่มีผิวแตกลายไม้เห็นเลยแม้แต่จุดเดียวระหว่างตั้งครรภ์พอน้ำหนักลงหลังคลอดครับมาทั้งตัวเลยหนักที่สุดคือบริเวณสะโพกสีข้างและเต้านมคุณแม่นี่เห็นได้ชัดเจนเลยครับ พอลายต่างๆเริ่มจะจางไปบ้าง คุณแม่ก็ตั้งครรภ์ครั้งที่ 2 อีก ตอนนี้ลายต่างๆก็เริ่มโผล่มาให้เห็นแล้วครับไม่เหมือนกับตอนท้องแรกที่ไม่ขึ้นมาเลย แต่โชคดีครับที่ขึ้นมาไม่มากเท่าที่ควรยังพอให้อภัยได้ แสดงว่าครีมบำรุงต่างๆที่เราได้ลงไประหว่างตั้งครรภ์ก็ถือว่าโอเคครับช่วยให้คุณแม่ผิวไม่แตกลายเท่าที่ควรจนถึงปัจจุบัน เดี๋ยวไปวัดกันอีกทีช่วงใกล้คลอดกับหลังคลอดไปแล้วนั่นแหละครับว่าเจ้าลายต่างๆพวกนี้มันจะมากขึ้นหรือลดลงหรือเปล่า

ท้องแรกไม่มีรอยแตกเลยคะ พอท้องสองไม่รู้ผิวบางไปรึป่าว ก็ทาครีมกันตลอด สุดท้ายไม่รอดรอยแตก😂😂

ใต้หน้าท้องค่ะ นึกว่าจะรอด มาแตกตอน4-5วันก่อนคลอดค่ะ 😅

ของเราต้นขากับช่วงสะโพกแตกลายยิ่งกว่าแผนที่อีกคพ😂

ยังไม่มีรอยแตกลายเลยค่ะ แปดเดือนแล้วว รอดูหลังคลอด

ไม่มีรอยแตกลายเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าเราตัวเล็ก

ทุกส่วนของร่างกายเลยค่ะ เพราะแม่เป็นคนตัวเล็ก

ทุกส่วนของร่างกาย ขยายใหญ่ขึ้นค่ะ

ยังไม่มีรอยแตกลายเลยค่ะ

ไม่มีจุดแตกลายเลยค่ะ