ควรเจาะน้ำคร่ำมั้ย

ฉันอายุ 40 ปีตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 16 สัปดาห์ผลตรวจเลือดทุกอย่างเป็นปกติร่างกายถุงน้ำคร่ำและการเต้นของหัวใจเด็กก็ปกติดิฉันควรเจาะน้ำคร่ำไหมและมีความเสี่ยงมากไหมเป็นบุตรคนที่ 2 ขอคำแนะนำด้วยนะคะขอบคุณค่ะ

20 ตอบกลับ

ควรเจาะนะค่ะ เราเองก้ออายุ42 ท้องที่2 คุณหมอก้อจะนัดเจาะค่ะ ส่วนตัวเราขอเจาะค่ะ อยากได้ความมั่นใจจากคุณหมอตะได้สบายใจ

บ้านนี้39ค่ะ​ เลือกเจาะน้ำคร่ำ​ รู้เพศ​ รู้ผล​ เสี่ยงต่อการแท้งแค่1% ตรวจเถอ่ะค่ะ​เพื่อความสบายใจ😍😍

ถ้าเจาะน้ำคร่ำจะทราบใช่มั้ยค่ะว่าลูกเราจะเปนยังไง..ถ้าไม่ปกติคุณหมอจะทำยังไงต่อค่ะ

5y ago

คุณหมอจะเรียกไปรับทราบอาการน้องค่ะ ถ้าน้องเป็นหนัก คือ มีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น ลิ้นหัวใจรั่ว ไตทำงานผิดปกติ น้องไม่เติบโต หรือเป็นหลายอย่างร่วมกันก็อยู่ที่ดุลพินิจของคุณแม่คุณพ่อและคุณหมอค่ะ

เจาะตั้งแต่อายุ 35 ขึ้นไป แต่ถ้ารับลูกได้กับทุกสภาวะก็ไม่ต้องเจาะค่ะ

ควรเจาะคะ เพื่อความสบายใจของเราคะ ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดคะ

เราอายุ36-37ปีก้เจาะนะคะเพื่อความสบายใจ และมั่นใจค่ะ

ถ้าคุณหมอแนะนำให้เจาะก็ควรเจาะค่า

อายุเท่ากันค่ะ เราเลือกตรวจนิฟตี้ค่ะ

ขอบคุณทุกความคิดเห็นมากๆค่ะ