จุกลิ้นปี่มาก แน่นท้องหายใจใม่ทั่วท้อง หลังอาหารค่ำ พอเข้านอนใม่สามารถนอนใด้เลยต้องฝืนนอนตะแคง

จุกเสียดลิ้นปี่แน่นมาก หลังอาหารค่ำ เรากะนั่งย่อยแต่เผลอนอนบ้างพอหลังกินเสร็จ พยายามเดิน แต่พอจะเข้านอนใจมันง่วงมากเลยฝืนนั่งหลับแบบเอน สักพักนอนตะแคง แต่กะสะดุ้งทั้งคืนก็ยังมีอาการเดิม หายใจใม่เต็มท้องจุกลิ้นปี่ กินแอนตาซิลก็ยังใม่หาย แม่ๆใครเคยเป็นแนะนำหน่อยค่ะ ทรมานมาก ท้องได้ 5 เดือน #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

เคยทานกาวิสคอนค่ะ แต่ต้องใช้เวลา ทานยามากๆก็ไม่ดีค่ะแม่ ต้องปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน คือ หลังอาหารพยายามนั่งพักให้มันย่อย เดินย่อยให้ได้มากที่สุด อย่างน้อย 2-3 ชั่วโมงเลยล่ะค่ะ หรือถ้าง่วงก็นั่งหลับเลยค่ะ แต่ก็ไม่หายขาดนะคะ ยิ่งอายุครรภ์มากๆ น้องจะยิ่งโตไปเบียดลำไส้ เบียดกระเพาะ ยิ่งย่อยยากไปอีก

2y ago

สู้ๆค่ะแม่ ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้น ยิ่งแน่นบ้านนี้จะ 8 เดือนแล้วก็ยังมีเป็นบ้างเหมือนกัน ขนาดนั่งพัก 3-4 ชั่วโมงแล้ว อดทนอย่างเดียวเลยตอนนี้ ☺️☺️