จุกท้อง ท้องแรก

จุกท้องค่ะ ทานอะไรลงไปแล้วจุกท้อง ไทานเยอะหรือทานน้อยก็จะแน่นท้องตลอดๆ แม่ๆคนไหนเป็นบ้างคะ มีวิธีแก้ไหมคะ พอดีเป็นคุณแม่มือใหม่ กังวลนิดๆค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าสำหรีบคำแนะนำนะคะ??

1 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันคะ ทานได้น้อยเพราะจุกคะแน่น แต่ก็หิวบ่อยคะ 2-3ชม หิว เราก็เน้นทานบ่อยแต่ทานน้อยเอาคะ กินนมบ้าง ผลไม้บ้าง จะซื้อกล้วยน้ำหว้าติดบ้านไว้คะ เพราะหิวบ่อย และหาทานยากคะ ไม่มีใครหาให้กินด้วย ส่วนตัวคิดว่าคนท้องก็เป็นแบบนี้ เพราะท้องเริ่มใหญ่คะ กระเพาะถูกที่อยู่ของลูกเบียดเลยแน่นไวคะ เราเลยแก้ที่ตัวเองคะ แต่ถ้าแม่จุกเพราะท้องอืด ก็ควรหาอะไรทานช่วยขับถ่ายคะ เผื่อทานได้มาดขึ้นคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ ❤