การบล็อกหลังตอนคลอดคืออะไรคะ

จำเป็นต้องบล๊อกหลังไหม แล้วดีไม่ดียังไงคะ ใครทราบบ้าง เพราะที่ต่างประเทศเค้าจะบล๊อกให้ค่ะ แต่เค้าบอกว่าขึ้นอยู่กับคุณแม่ค่ะ

6 ตอบกลับ

บล็อกหลังตอนคลอด ก้คือ เขาจะให้เรานอนขดตัวเหมือนกุ้ง แล้วฉีดยาเข้าไขกระดูก ทำให้ตั้งแต่ส่วนเอวลงไปจะไม่รู้สึกใดๆเลย แล้วหมอก้จะทำคลอดด้วยการผ่าคะ แต่ว่าที่คุณแม่บอกว่าดีกว่าดมยานั่นละก้อ คิดว่าไม่ใช่นะคะ มันขึ้นอยู่กับตัวบุคคลด้วยคะ โดยส่วนตัวแล้วของเราดมยาหมดเลยคะผ่า 3 ท้องแล้ว ตื่นมาฟื้นตัวเร็ว ไม่มีอาการแทรกซ้อนใดๆหลังคลอด แค่อาจเจ็บแผลบ้างเล็กน้อย แต่บางคนดมยาแย่ก้มีเยอะคะ โดยส่วนตัวคิดว่าแล้วแต่ภาวะของแต่ละคนด้วยคะ