อยากหยุดปั้มนมแต่หยุดไม่ได้สักทีทำยังไงกันค่ะ ช่วยแชร์ประสบการณ์ให้ทีค่ะ

จากสามชั่วโมงครั้งตอนนี้เปลี่ยนเป็น7-8ชั่วโมงครั้ง เหลือแค่วันละสามครั้ง เช้า / บ่ายสอง/ สามทุ่ม เหลือแค่สามเวลา อยากจะเลิกปั้มก็เลิกไม่ได้ เต้านมจะปวดบวมผิดรูปแข็งเป็นก้อน อยากทราบวิธีการหยุดปั้มที่ไม่ทรมานค่ะ เพราะตอนนี้ลูกใกล้ครบ1ขวบแล้ว

1 ตอบกลับ

ถ้านมคัดค่อยปั้มค่ะ ปั้มแค่พอหายคัดไม่ต้องปั้มจนเกลี้ยงเต้านมจะค่อยๆแห้งไป