ภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด - อายุครรภ์30สัปดาห์

จากที่เมื่อวานเราแชร์ว่าปวดท้องน้อยตั้งแต่เย็นวันจันทร์และได้หาคุณหมอ น้องปกติดี ต่อมาวันอังคาร เราปวดท้องน้อยจุดเดิม ปวดทุก10นาทีจนไม่ได้นอนทั้งคืน ตัดสินใจมาหาหมออีกรอบ (เราชะล่าใจที่คิดว่าไม่มีมูกเลือดหรืออะไรออกมาจากช่องคลอด ประกอบกับลูกในครรภ์ยังดิ้นเป็นปกติเลยไม่รีบมา) คุณหมอจับวัดการบีบตัวของมดลูก และเสียงหัวใจน้อง สรุปเราได้นอนรพ.ดูอาการเพราะมีภาวะคลอดก่อนกำหนด มดลูกบีบรัดมาก และโดนฉีดยากระตุ้นการทำงานของปอดสำหรับลูกในครรภ์ รวมถึงให้ยายับยั้งการหดตัวของมดลูก จะมาบอกแม่ๆว่าปวดท้องอะไรนานๆรีบไปหาหมออย่าชะล่าใจแบบเรานะคะ

ภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด - อายุครรภ์30สัปดาห์
54 ตอบกลับ

ณ..ตอนนี้ปวดหน้าขาปวดจี๊ดๆทีสะดือค่ะ ปวดท้องน้อยเป็นพักๆ29w

ขอบคุณที่นำเรื่องราวมาแบ่งปันกันนะคะ เป็นกลจให้คุณแม่ค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะคะ^^

แม่ปวดท้องน้อยมีอาการยังไงคะ ปวดข้างเดว หรือทั้ง2ข้าง

5y ago

อ่อค่ะ สู้ๆค้ะแม่

สุ้ๆนะค่ะคุนแม่ ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และน้องจร้า

สู้ๆนะค่ะคุณแม่ ขอบคุณที่แชร์ประสบการณ์นะค่ะ

33+5เจ็บท้องน้อยเป้นๆหายๆควรไปหาหมอไหมครับ

5y ago

ไปดีกว่าค่ะ

สู้ๆนะคะคุณแม่​ ขอให้แข็งแรงปลอดภัยค่า

อาการเดียวกันเลยค่ะแม่สู้ๆนะคะ😍💖

สู้เจ้า ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ

ขอให้ปลอดภัยทั้งแม่และลูกนะคะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ วันนี้จะได้ออกรพ.แล้ว😊 และได้ยาคลายมดลูกแบบเม็ดมาทานต่อค่ะ