จะควบคุมอารมณ์อย่างใร เมื่อลูกทำตัวไม่น่ารัก งอแง

14 ตอบกลับ

มองเลยค่ะ มองเฉยๆ สักพักเราจะเห็นตัวเองวัยเด็ก ทำให้เราใจเย็นได้เอง อีกอย่างดูเหตุการณ์ เหตุผลที่ลูกงอแง เึ้าอาจจะไม่ชอบวิธีที่เราทำ เราลองเปลี่ยนวิธีใหม่ บางครั้งเราอาจจะคาดหวังมากเกินไป พอขัดใจทั้งแม่และลูก อารมณ์เลยตามมาค่ะ บ้านนี้มอง ค่ะ ลูกเราก็คงเหมือนเรา คิดย้อนไปพ่อแม่เราคงเหนื่อยที่เราก็เป็นแบบนี้ พอใจเย็นก็ กอดลูกไว้นิ่งๆค่ะ พูดตาเบาๆ ดีๆ ถามเขาว่าเป็นอะไรค่ะ ลูกไม่ร้องนะคะ แม่มีเหตุผล หรืออธิบายง่ายๆช้าๆ ซ้ำๆ สร้างเงื่อนไขน่ารัก ขึ้นมา ว่าเราจะทำแบบนี้กันจะได้ไม่ร้องไห้อีก