เป็นริดสีดวงทวาร

จะขอปรึกษาหน่อยค่ะ ตั้งครรภ์ได้ 33+6วีค ท่องนี้ท้องที่3 เป็นริดสีดวงตั้งแต่ตอนท้องแรกแล้ว หายไปตอนหลังคลอดและก็กลับมาเป็นตอนท้อง2อีก ท้อง2แค่ใช้ยาเหน็บอยู่1อาทิตย์ก็หาย แต่มาท้องนี้เหมือนจะเป็นหนักกว่าท้องก่อนๆใช้ยาเหน็บก็ไม่มีท่าทีว่าจะดีขึ้น จากที่ติ่งโผล่ออกมาเรายังดันกลับเข้าไปได้ จนตอนนี้มันดันกลับเข้าไปไม่ได้แล้ว และติ่งที่โผล่มันเริ่มใหญ่ขึ้นและแข็งขึ้นจนสอดยาเหน็บเข้าไปไม่ได้แล้ว และมันยิ่งปวดหนักขึ้นเลื่อยๆ หมอนัดอีกทีวันที่14ที่จะถึงนี้ อยากจะถามแม่ๆว่ามีอะไรที่ช่วยบรรเทาอาการปวดได้บ้างไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

เคยเป็นแต่ตอนก่อนท้องนะคะแม่ จะมียาทา กับยาเหน็บ ซึ่งตอนนั้นเราเอง เจ้าติ่ง ออกมาแตกระเบิดกลางห้องน้ำสาธารณะไปแล้ว คุณพ่อของเราเลยไปซื้อยาทายากินบวกยาเหน็บมาให้ค่ะ แต่ไม่รู้ว่าคนทัองจะกินหรือใช้อะไรได้บ้าง น่าจะต้องรอหมอก่อนนะคะ

3y ago

หาหมอแล้วค่ะ หมอให้มาแต่ยาเหน็บอย่างเดียวค่ะ และให้ยาถ่ายมากินก่อนนอน ยาเหน็บก็ให้เหน็บแค่ก่อนนอน แต่เมื่อคืนหลังเหน็บยาช่วงหลังเที่ยงคืนไปคือเริ่มมีอาการคัน และตอนนี้ก็ยังคันอยู่ แต่ยังต้องใส่ผ้าอนามัยไว้ตลอดเพราะเลือดยังไหลอยู่ แต่ไหลออกไม่เยอะเท่าไหร่