ตัดผม

จริงไหมว่าก่อนคลอดให้ตัดผม แม่ยายเรามาถามเราว่าจะตัดผมไหม ถ้าไม่ตัดมันจะไม่ดีต่อสุขภาพ เราเลย งง งง ใช้หรอไม่เห็นเคยได้ยิน บ้านไหนมีความเชื่อแบบนี้บ่างคะ

31 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวกับสุขภาพค่ะ เพียงแต่เพื่อความสบายของแม่ในการดูแลผม หลังคลอดค่ะ

บ้านนี้ไม่ตัดค้ะ ผมนี้ ตกกลางหลัง คอยมัดรวบเอาค้ะ ถ้าไม่มัดผมจะจิมตาลูก

ไม่เกี่ยวน่ะค้ะ บ้านนี้ตัดค่ะเเต่ตัดเพราะลำคาญยาวเกินไปตัดผมเสียออก

บ้านนี้ตอนท้องไม่ได้ตัดค่ะ แต่คลอดเสร็จแล้ว 2 เดือน ตัดค่ะ

บ้านนี้ไม่ตัดจ้า สามีไม่ชอบให้ตัดผมเลย ให้ไว้ยาวๆ

ไม่เกี่ยวกันค่ะ กลัวผมร่วงหรอยาวจิ้มตาลูกหรอป่าว

ผมล่างค่ะไม่ใช่ผมบนคนแม่เตรียมคลอดต้องตัดทุกคน

ไม่น่าจะเกี่ยวค่ะ บ้านนี้ก็ไม่ได้ตัด

รู้อย่างนี้ยิ่งไม่มีทางตัดแน่นอนคะ

ผมจะร่วงเฉยๆๆค่ะ หลังคลอด