จริงหรือไม่ : ทารกที่อยู่ในท้องแม่นานกว่าปกติ (37 สัปดาห์) มีแนวโน้มฉลาดกว่าเด็กทั่วไป?

Voice your Opinion
จริง
ไม่จริง
ไม่แน่ใจ

2222 ตอบกลับ

16 ตอบกลับ

มีเพื่อนเกิดตอน 7 เดือนกว่า เค้าเรียนเก่งมากๆ แต่มีผลข้างเคียงคือเพื่อนจะขาวซีดและเป็นโรคโลหิตจาง คือถ้าคลอดก่อนกำหนดจะแบบฉลาดและเก่งไปเลย หรือไม่ก็ไม่สมบูรณ์ไปเลย ประมาณนั้น

จริงคะ จะให้ดี ต้อง38+5-40สัปดาห์ สมองและเซลล์ พร้อมทำงาน

ก็อาจจะจริง เพราะครบกไหนดก็น่าจะดีกว่าก่อนกำหนด

ไม่แน่ใจ แต่เคยอ่านเจอบทความว่า ใช่

เด็กเกืดก่อนกำหนดฉลาด

แล้วแต่หลายๆปัจจัย

ไม่แน่ใจครับ

ไม่แน่ใจเลย

ไม่แน่ใจค่ะ

ไม่แน่ใจ