ถามหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องได้23สัปดาห์5วันแล้วตอนเปิดเพลงให้ลูกฟังเหมือนลูกไม่ดิ้นเลยค่ะแต่เอามือจับท้องรู้สึกว่ามีดิ้นบ้างแต่เบามาก

จนต้องเอามือจับถึงจะรู้ว่าดิ้นไม่ดิ้น แต่ตอนปกติลูกจะดิ้นแรงมากเป็นบางเวลา หนูเครียดมากที่ลูกดิ้นน้อย ลูกหนูไม่เป็นไรใช่ไหมคะ ลูกหนูยังอยู่กะหนูใช่ไหม🥺 #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ลองนึกถึงตัวเองดูค่ะว่าถ้าให้ดิ้นตลอดเวลาทุกนาทีวินาทีอะไหวมั้ย

2y ago

คนถามเยอะอะแบบนี้ทั้งที่มีให้ศึกษาเยอะแยะชัดเจนรายระเอียดละเอียดเยอะจนไม่รู้จะอ่านยังไงหมด และไม่สบายใจควรไปหาหมอเพราะบางทีคนมาแนะนำบอก ปกติๆ แต่พอเอาเข้าจริงไปหาหมอก็สายไปก็มี คุณควรอ่านเยอะๆอะ บอกเลยว่าไม่ได้กวนตีน เพราะเด็กมันไม่ได้ดิ้นตลอดเวลา มันมีปัจจัยรายละเอียดเยอะแยะบางทีเด็กก็นอนยาวขี้เซาไม่ดิ้นไปครึ่งวันซึ่งถ้าสงสัยว่าแค่นอนยาวหรือกำลังแย่ต้องไปหาหมอค่ะมามัวถามมันให้คำตอบที่ถูกต้องไม่ได้เพราะมันต้องใช้ผลตรวจบางอย่างในการยืนยันความแน่ชัด ไม่งั้นเค้าจะให้ฝากครรภ์และมีเครื่องมือต่างๆหรอคะ เพราะแค่มานั่งคิดนอนคิดนั่งถามนอนถามคำจะได้ตอบที่ถูกต้องจริงๆมันยาก อีกอย่างอายุครรภ์เท่านี้กดอ่านโพสเก่าๆมีเป็นร้อยๆโพสว่าเด็กยังดิ้นไม่สมำ่เสมอ บางทีก่อนถามก็น่าจะลองอ่านหรือกดดูยูทูปก่อนบ้างก็ดีนะ