แม่บ้านชอบมาจับตัวลูก ทำอย่างไรดีคะ

จขกทอยู่คอนโดLPN ตอนเช้าจะเข็นลูกมาเดินที่สวนเป็นประจำ(ลูก4เดือน) แม่บ้านเค้าชอบมาทักทายโดยการถอดหน้ากากอนามัยของตัวเองแล้วมาพูดทักทายและจับตัวลูก ซึ่งบางครั้งมือแกเพิ่งไปจับรถเข็นขยะมา ซึ่งแม่บ้านคนนี้ทำแบบนี้ทุกครั้ง จขกทก็พยายามจะเข็นเลี่ยงๆ บางครั้งเลี่ยงก็ไม่สำเร็จเพราะแกเล่นเดินตรงมาหาเลย มีวิธีพูดอย่างไรดีคะไม่ให้เค้าทำแบบนึ้ แม่จขกทแนะนำว่าไม่ต้องไปว่าเค้า แม่บ้านแกรักเด็กเลยทำแบบนี้ เพื่อนๆคิดว่าทำอย่างไรดีคะ

1 ตอบกลับ

บอกเขาค่ะ เด็กเล็กยังภูมิคุ้มกัน​น้อย ป้องกันไว้ดีกว่าค่ะ ไม่ใช่เราหวงลูกเราเกินไป แต่ว่าเราเซฟเขาค่ะ ช่วงนี้โรคภัย​เยอะ ป้าแกคงเข้าใจค่ะ