ลูกกินซีรีแล็คได้กี่เดือน

#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้ลูกได้ 3เดือน11วันค่ะ. น้องกินซีรีแล็ต ได้ไมค่ะ. พอดีแม่ย่าจะลองให้กิน. แม่ก็คิดและกังวลอยุ่ ไม่ก้าขัดใจ

17 ตอบกลับ

เท่าที่อ่านมาเริ่มให้อาหารบดนอกจากนม เริ่มให้ได้ ตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไป (ทั้งนี้อยู่ที่พัฒนาการของทารกค่ะ) ชัวร์สุดคือเริ่มให้กันตอน 6 เดือนค่ะ

ซีรีแลคกินได้ตอน 6 เดือนค่ะ อาหารทุกอย่างต้อง 6 เดือนขึ้นไปยกเว้นว่าหมอจะประเมินให้กินได้ น้ำก็ด้วยนะคะ ตอนนี้กินนมได้อย่างเดียวค่ะ

กินไม่ได้ค่ะ หน้ากล่องระบุชัดแล้วนะคะถ้าเป็นอะไรขึ้นมาจะโทษซีรีแลคไม่ได้เด้อ ให้ทานได้แค่นมเท่านั้น

แนะนำรอให้ครบ6เดือนก่อนค่ะ ค่อยกินซีรีแล็ค โจ๊ก และในซีรีแล็ค โจ๊กมีสารอาหารหลากหลายรวมอยู่ค่ะ

6เดือน​ขึ้นหรือรอให้หมอประเมินก่อนดีกว่านะคะ​ 3เดือนลำไส้น้องยังทำงานได้ไม่ดี​

ถ้าให้แนะนำนะค่ะ ถามหมอค่ะ เดี๋ยวหมอจะบอกเองว่ากินได้ตอนไหนค่ะ

ซีรีแล็คข้างกล้องมีเขียนบอกนะคะว่าเด็กต่ำกว่า6เดือนไม่ควรทาน