ขอคำแนะนำหน่อยน้อง11วันแล้วไม่ค่อยกินนมเอาแต่นอนอย่างเดียวแม่ๆๆมีวิธีให้น้องกินนมทุก2ชั่งโมงบ้างไหมค

31 ตอบกลับ

บ้านนี้ได้ 13 วัน อาทิตย์แรกน้องเอาแต่นอนปลุกกินนมเท่าไรก็ไม่ตื่นทุกวันนี้ปลุกแม่ขอกินนมแล้ว 😂

ปลุกค่ะ ต้องปลุกทุกๆ2ชม.เลยค่ะ อย่ายอมให้นอน เดี๋ยวเค้าก็จะปรับเวลาตื่นได้เอง สู้ๆค่ะ☺

แม่ต้องคอยกระตุ้นน้องค่ะ ปลุกให้ตื่น คอยจับปากจับแก้มน้อง ตอนกินนมถัาน้องหยุดดูด

ปลุกค่ะ เอามือเขี่ยฝ่าเท้าแล้วป้อนนมค่ะ เขี่ยเรื่อยๆ ให้รู้สึกตัวให้ดูดค่ะ

บ้านนี้จะเอาผ้าห่อตัว ผ้าห่มน้องออกค่ะ ไม่ให้ตัวเขาอุ่น จะปลุกกินนมง่ายค่ะ

น่าจะต้องเป็นกินทุก3ชม.ค่ะ ให้ตรงเวลาค่ะ ปลุกแบบเอามือเขี่ยปากเขี่ยแก้ม

เขี่ยๆ กดๆ ที่ฝ่าเท้าน้องค่ะ พอแหกปากปุ๊บเอานมยัดเลยค่ะ

ปลุกค่ะ เอาเข้าเต้าถ้าเขาจะหลับคาเต้าอีกให้ดันหัวเขาไม่ให้หลับ

แนะนำแม่ลองเอานิ้วเขี่ยที่มุมปากน้องให้น้องอ้าปากค่ะ

ปลุกคะ ต้องให้น้องทานนมให้ได้ เดียว นน. ไม่ถึงเกณฑ์นะคะ

2y ago

พยายามปลุกให้ได้คะ เขี่ยฝ่าเท้า มือ เขี่ยที่ปากแก้ม น้องเบาๆๆ